Đặc trưng trong bún bò Huế trứ danh là sự kết hợp nguyên liệu

Với sự “phủ sóng” rộng rãi của món bún bò Huế ở khắp các tỉnh thành trong nước. Nhiều thực khách sau khi thưởng thức thường tự trăn trở: Đâu mới là hương vị bún bò đúng chuẩn ẩm thực của người miền Trung? 

Một tô bún ngon “tròn” vị cần mang đến cho thực khách một cảm nhận rõ ràng nhất về món ăn. Để sau đó, khi thưởng thức cùng một món ở những nơi khác nhưng vẫn sẽ nhớ về món ăn khiến mình có nhiều cảm nhận nhất, vị giác có những trải nghiệm tuyệt vời đến khó tả. Đó chính là nét đặc trưng của Ẩm thực, thứ mà sẽ đọng mãi trong tâm trí bạn mỗi khi bạn ăn uống!

Tô bún bò nấu từ đúng người dân xứ Huế sẽ đảm bảo đầy đủ những hương – vị như:

Vị ngọt 

Bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt thanh trong tô nước dùng nếu như nó được hầm hư xương. Đặc biệt trong nước dùng hầm xương sẽ được cho thêm gia vị như sả, mắm ruốc. Vì thế, nước dùng để ăn bún sẽ bao gồm vị thơm, béo, ngọt dịu mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho vị giác. 

Sự hòa quyện giữa các nguyên liệu

Trong một tô bún luôn đầy ắp những loại nguyên liệu khác nhau, đây cũng là nét đặc trưng dễ nhận thấy nhất. Một tô bún mang ra không chỉ có thịt bò, chân giò mà còn bao gồm những nguyên liệu hấp dẫn khác tạo ra hương vị “tròn đầy” cho món ăn. 

Trong món ăn có thể xuất hiện thêm những nguyên liệu khác như: Chả cua, chả huế, huyết heo, bò viên…

Là sự kết hợp của rau ăn kèm 

Để có một tô bún ngon đúng vị thì rau ăn kèm là rất cần thiết. Những loại rau sống, rau thơm dùng để ăn kèm cùng với bún bò Huế đó là: Giá đỗ, xà lách, rau muống bào sợi, hóa chuối, rau mầm. Những loại rau này giúp điều vị cho món ăn, không gây cảm giác ngán mà còn mang lại hình thức đẹp mắt cho tô bún. 

Để có thể ăn được một tô bún ngon đúng vị, bạn chỉ có thể chờ dịp ghé đến vùng đất Cố Đô này. Có thể ở những nơi khác cũng có món bún này, nhưng chắc chắn hương vị mà bạn cảm nhận được sẽ không thể hoàn hảo như khi ăn bún chính gốc tại thành phố xinh đẹp, mộng mơ này. 

Nếu có dịp ghé đến Huế, bạn đừng bỏ qua cơ hội thưởng thức món đặc sản này nhé. Chắc chắn hương vị món ăn này sẽ làm bạn xao xuyến, nhớ mãi không thôi. 

Vừa rồi là thông tin liên quan đến nét đặc trưng của món ăn nổi bật trong nền văn hóa ẩm thực Việt Nam – Bún Bò Huế. Nếu bạn quan tâm về cách làm bún bò Huế, bạn có thể đọc bài viết này: https://phunugioi.com/cach-nau-bun-bo/

Và đừng quên theo dõi website của chúng tôi để cập nhật thêm thông tin thú vị về các chủ đề khác nhé. 

Leave a Reply