Bỏ túi những địa điểm du lịch Tam Kỳ hấp dẫn

Tam Kỳ là một thành phố thuộc tỉnh Quảng Nam, sở hữu bờ biển dài cùng với những làng nghề truyền thống, chắc hẳn bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị khi đến tham quan tại đây.

Tuy nhiên không phải ai cũng nắm được những địa điểm du lịch tại đây, đừng vội lo lắng, bài viết “Bỏ túi những địa điểm du lịch Tam Kỳ hấp dẫn” dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những địa điểm du lịch được xem là hấp dẫn nhất tại Tam Kỳ, cùng theo dõi nhé.

Viếng thăm tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng

Địa điểm này cách trung tâm thành phố khoảng 2 km với diện tích rộng khoảng 15 ha nằm trên đỉnh núi Cấm. Tượng đại Mẹ Việt Nam anh hùng lấy hình mẫu từ mẹ anh hùng Nguyễn Thị Thứ. Bạn có thể đến đây thăm quan và tìm hiểu thêm về các dấu ấn lịch sử.

Trải nghiệm tại Làng du lịch công đồng Tam Thanh

Khi  đến đây du lịch không chỉ chiêm ngưỡng những bức tranh đến từ làng bích họa mà bên cạnh đó còn tận mắt ngắm nghía người dân tại đây làm những làng nghề truyền thông như làm gốm, đánh cá cùng người dân bản địa, làm cá khô, lang thang trên những con đường thuyền thúng, đầm phá. Không những thế khi đến đây bạn còn có cơ hội thưởng thức hải sản tươi sống như ghẹ, cua, cá, mực,…Nếu đến đi du lịch ở Tam Kỳ mà không ghé thăm Tam Thanh thì còn như là một thiếu sót cực kỳ lớn.

Bạn có thể tham khảo thêm những bài viết về du lịch hay của chúng tôi qua website dulichtamky.com nhé

Di tích lịch sử địa đạo Kỳ Anh

Là một trong ba địa đạo lớn nhất tại Việt Nam, địa đạo Kỳ Anh có chiều dài kéo dài khoảng 32km, chiều cao từ 0.8 đến 1m. Địa đạo Kỳ Anh là một di tích lịch sử thể hiện tinh thần dân tộc và ý chí chiến đấu kiên cường của dân tộc ta. Bên trong địa đạo có thể chứa 1500 người, bao gồm hầm lương thực, hầm tác chiến, hầm cứu thương,…

Hồ Phú Ninh

Đây cũng là một địa điểm mà bạn không nên bỏ qua khi du lịch Tam Kỳ, tại đây bạn có thể thỏa sức ngắm những ngọn núi cao hùng vỹ, phong cảnh nên thơ. Trải qua hàng chục năm những Hồ Phú Ninh vẫn giữ cho mình một vẻ đẹp riêng, mang một cái gì đó hoang sơ khiến cho những ai đến đây đều không thể nào quên được.

Bên cạnh những địa điểm du lịch hấp dẫn thì du khách khi đến với Tam Kỳ không thể bỏ lỡ những món ăn tại đây như mỳ quảng, nem nướng, cơm gà Tam Kỳ,…

Với những địa điểm mà chúng tôi chia sẻ ở bài viết “Bỏ túi những địa điểm du lịch Tam Kỳ hấp dẫn” sẽ giúp cho bạn biết thêm những địa điểm thú vị khi đến với thành phố Tam Kỳ xinh đẹp.

Leave a Reply