Kinh nghiệm du lịch Cửa Lò – Địa điểm “tránh nóng” thích hợp cho mùa hè

Nếu bạn và gia đình đang lên kế hoạch đi nghỉ mát trong mùa hè năm nay. Thì Cửa Lò sẽ là một địa điểm rất thích hợp cho gia đình bạn đó. Mỗi năm cứ vào dịp hè là du khách khắp nơi lại đổ về để tắm biển và nghỉ dưỡng. Bạn nên lựa chọn Cửa Lò vì sao? Bởi vì đường đến Cửa Lò cực kỳ dễ đi. Thức ăn đồ uống ở đây giá cả hợp lý, phòng ốc khách sạn cũng đa dạng và đặc biệt con người ở đây khá thân thiện, hiền lành. Không chặt chém. xứng danh người xứ Nghệ thật thà chất phác. Dưới đây Kenhdulich.info.vn xin chia sẻ Kinh nghiệm du lịch Cửa Lò cho bạn đọc cùng tham khảo!

Kinh nghiệm du lịch cửa lò

Kinh nghiệm Du lịch Cửa Lò

Giới thiệu du lịch Cửa Lò – Kinh nghiệm du lịch Cửa Lò

Cửa Lò là một trong những bãi biển đẹp ở Bắc Trung Bộ. Bãi biển này thuộc tỉnh Nghệ An . Cách trung tâm thành phố Vinh tầm 16 Km. Cách Hà Nội tầm 350 Km.

Trải qua quá trình quy hoạch, đầu tư và phát triển đến nay thị xã Cửa Lò đã trở thành một trung tâm kinh tế trọng điểm của tỉnh Nghệ An. Trong đó thế mạnh vẫn là du lịch và dịch vụ. Trước đây nhiều du khách đến Cửa Lò phàn nàn đến đây chẳng có chỗ chơi, chỉ ăn nghỉ rồi tắm là hết.

Thế nhưng bây giờ Cửa Lò đã sang một trang mới. Hàng năm thu hút hàng triệu lượt khách đến tắm biển, nghỉ ngơi, giải trí. Bãi biển rộng dài, bờ cát hút mắt, giá cả phải chăng, sóng biển cũng rất thích. Đây cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời cho kỳ nghỉ cuối tuần dành cho gia đình và bạn bè.

Đi Cửa Lò vào thời gian nào?

Du khách đến Cửa Lò với mong muốn tắm biển là đa số nên khoảng thời gian mùa hè từ tháng 4 đến tháng 8 là thích hợp nhất cho chuyến đi. Đến đây vào thời gian này bạn sẽ được tận hưởng cảm giác mát mẻ, hoàn toàn khác với cái nóng bức bối của mùa hè tại miền Bắc. Nhưng bạn cũng nên lưu ý mang theo kem chống nắng vì đôi khi cái nắng của miền Trung khá gay gắt.

Đối với những ai đơn giản chỉ có mong muốn về thăm quê Bác thì có thể đi đến đây quanh năm. Nhiều người lại thích thú cái cảm giác ngắm biển trời đông, gió lộng, điều đó làm cho con người ta thoải mái hơn.

Phương tiện di chuyển đến Cửa Lò

Đi bằng ô tô gia đình

Đối với du khách ở Hà Nội, nếu như nhà bạn có xe riêng thì không còn gì phải bàn. Bạn chỉ cần thẳng tiến đường QL1A hoặc đường mòn Hồ Chí Minh. Đường từ Hà Nội tới Cửa Lò rất đẹp, dễ đi và cũng không đông lắm. Trên đường đi bạn có thể ghé các cửa hàng bún phở ở Hà Nam, Ninh Bình ăn sáng. Khi nào đến ngã 3 Nam Cấm là có rẽ trái đi thẳng Cửa Lò. Thời gian đi trung bình từ Hà Nội đến Cửa Lò rơi vào tầm 5 – 6 tiếng. Nếu bạn đi vào sáng sớm, buổi trưa đến nhận khách sạn là rất hợp lí.

Đi bằng ô tô khách

Nếu không có xe riêng, đi xe khách giường nằm sẽ là lời khuyên đầu tiên dành cho bạn. Xe giường nằm từ Hà Nội về Nghệ An và Cửa Lò cực kỳ nhiều.

Đi bằng tàu hỏa

Nếu các bạn muốn vào thành phố Vinh chơi 1 ngày sau đó mới xuống biển Cửa Lò thì có thể đi tàu hỏa đến thành phố Vinh. Sau khi xuống thành phố Vinh thì các bạn có thể đi xe buýt, xe ôm hoặc taxi. Khoảng cách từ thành phố Vinh đến Cửa Lò khoảng 16 Km.

Nhà nghỉ, khách sạn tại Cửa Lò

Kinh nghiệm du lịch cửa lò

Kinh nghiệm du lịch Cửa Lò

Cửa Lò với hệ thống khách sạn và nhà nghỉ cực kỳ phong phú, rất nhiều khách sạn cũng như nhiều mức giá khác nhau cho bạn lựa chọn. Vì tập trung phát triển du lịch nên hầu hết khách sạn ở Cửa Lò đều đạt chất lượng tốt với những nhân viên phục vụ khách sạn được đào tạo chuyên nghiệp. Khách sạn cung cấp hầu hết các dịch vụ ăn uống và ngủ nghỉ cho bạn.

Nếu bạn đi đoàn đông, theo các nhóm gia đình, công ty, đoàn thể thì nên đặt tour du lịch. Và đặt yêu cầu lịch trình, ăn uống cụ thể sẽ tốt hơn. Vì đông người có tổ chức thì chuyến đi sẽ thuận lợi hơn. Bạn có thể tham khảo thêm các thông tin địa điểm du lịch Cửa Lò tại www.kenhdulich.info.vn

Leave a Reply