Các điểm du lịch ở hà nội bạn không thể bỏ qua

Không chỉ nổi tiếng với nhiều món ăn ngon, Hà Nội còn được xem là một trong những địa điểm du lịch thu hút du khách trong và ngoài nước. Nếu bạn đang lên kế hoạch chuẩn bị cho chuyến thăm thủ đô sắp tới thì chắc chắn không thể bỏ qua được những điểm du lịch tuyệt vời sau.

du-lich-ha-noi

Quảng trường Ba Đình – Lăng Bác

Lăng Bác – Quảng trường Ba Đình là chính là một trong những địa điểm du lịch không thể bỏ qua khi đến với Hà Nội. Lăng Bác là nơi lưu giữ thi hài vị lãnh tụ vĩ đại của chúng ta, bên ngoài của lăng là hàng tre xanh bát ngát. 

Lăng được mở cửa vào các sáng thứ 3,4,5,7 và chủ nhật. Khi vào trong Lăng để viếng Bác, các bạn nên chú ý trang phục chỉnh tề, không được mang theo các thiết bị ghi hình, đảm bảo giữ trật tự trong lăng.

Hồ Hoàn Kiếm – nơi hội tụ các điểm du lịch ở hà nội bạn không thể bỏ qua

Hồ Hoàn Kiếm (Hồ Gươm) nằm ở giữa trung tâm thành phố, đây là nơi vô cùng sầm uất, là địa điểm du lịch nổi bật khi đến với Hà Nội.

Tại đây du khách sẽ được tham quan Hồ Hoàn Kiếm –  Đền Ngọc Sơn – Cầu Thê Húc – Tháp Bút – Đài Nghiên, những biểu tượng đẹp kết tinh cho văn hóa tinh thần dân tộc. 

Tại đây vào các ngày cuối tuần các hoạt động trên phố đi bộ sẽ là những không gian vui chơi tuyệt vời cho người dân thủ đô du khách tham quan. Tại đây diễn ra rất nhiều các hoạt động vui chơi giải trí bổ ích không chỉ dành cho các bạn trẻ mà còn cho các các gia đình có em nhỏ.

Phố cổ Hà Nội

Phố cổ Hà Nội chính là nơi thể hiện tinh hoa văn hóa của con người Hà Thành, với dân số đứng hàng thứ 2 cả nước. Đến với Hà Nội, bạn cần phải đến phố cổ mới có thể cảm nhận hết được cuộc sống sinh hoạt của người dân nơi đây.

Văn Miếu Quốc Tử Giám

Đây được đánh giá là địa điểm vô cùng thu hút du khách trong và ngoài nước. Văn Miếu Quốc Tử Giám là một quần thể kiến trúc văn hoá, là niềm tự hào của người dân Thủ đô với truyền thống ngàn năm văn hiến của Thăng Long – Đông Đô – Hà Nội.

Văn miếu là nơi để thờ phụng các bậc Tiên thánh, Tiên sư của đạo Nho và Tư nghiệp Quốc Tử Giám Chu Văn An – người thầy đức cao của nền giáo dục nước nhà.

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn những địa điểm du lịch hấp dẫn không thể bỏ qua khi đến thăm Hà Nội. Hy vọng những chia sẻ trên đây của chúng tôi sẽ là hành trang bổ ích cho chuyến du lịch sắp tới của bạn tại đây.

Cảm ơn các bạn đã xem bài viết này của mình, chúc các bạn một ngày tốt lành!

Leave a Reply