du lich Ha Giang

Chuyến đi tháng 10 này có lẽ là chuyến đi đặc biệt nhất, vì mình đi vào đầu mùa tam giác mạch, 2 năm trước mình cũng tới đây vào đầu mùa tam giác mạch, nhưng chuyến này mình thấy một Hà Giang khác.

Mình dành thời gian để đi những chỗ mình chưa từng đi bao giờ, những lối rẽ trên đường. Càng đi càng thấy những điều thú vị, điều mà mình nhớ nhất là đêm ở thôn Lũng Cẩm, Sủng Là (nơi có ruộng hoa tam giác mạch rất đẹp), chưa bao giờ mình đứng dưới bầu trời nhiều sao như thế. Đêm đấy mình ngủ lại ở thôn Lũng Cẩm.

Sáng hôm sau thức dậy, cả thung lũng Sủng Là vẫn còn chìm trong màn sương mờ ảo, khi ấy ánh nắng sớm vẫn còn lung linh trên những giọt sương, lần đầu tiên mình thấy một Hà Giang lãng mạn đến thế. Còn một điều mà mình rất thích nữa là vào mùa thu trời se se lạnh, vào ban đêm phải mặc áo khoác mỏng đi ra đường, tối ngủ đắp chăn bông cảm giác sung sướng vì trốn được cái nắng nóng oi bức ở Hà Nội.

Chỉ không thích nhất một điều là khô hanh, khắp người như chỉ muốn nứt toác ra, cũng may chỉ ở đấy mấy ngày.

Quay lại với lịch trình du lịch Hà Giang mùa hoa tam giác mạch. Mình sẽ chia sẻ lại với bạn lịch trình đi cả bằng xe máy (dựa theo kinh nghiệm chuyến đi trước) và lịch trình đi bằng ô tô khách (dựa theo mấy chuyến đi gần đây của mình).

Nên dành mấy ngày để khám phá Hà Giang?

Câu này có rất nhiều bạn email và inbox hỏi mình. Theo mình thấy 3 ngày 4 đêm là hợp lý nhất, đủ để lang thang khám phá nhiều ngõ ngách, một ngày không cần đi quá nhiều (chỉ khoảng 100-120km), có nhiều thời gian ngắm cảnh, vào nhà người dân chơi và chụp ảnh. Tuy nhiên nếu bạn nào không có nhiều thời gian có thể đi 2 ngày 3 đêm.

– Nếu bạn không nghỉ được dài ngày: Lịch trình 2 ngày 3 đêm (từ Hà Nội, 2 đêm ngủ trên xe khách) là hợp lý nhất (nhưng đi kiểu này hơi vội, chạy xe đường dài, và các bạn tay lái yếu khó có thể theo kịp lịch trình này)

 

– Nếu bạn muốn có nhiều thời gian trải nghiệm và khám phá hơn: lịch trình 3 ngày 4 đêm (2 đêm trên xe khách, 2 đêm ở Hà Giang) phù hợp với bạn.

Bên dưới Việt Anh sẽ chia sẻ với bạn:

 • Lịch trình du lịch Hà Giang 2 ngày 3 đêm
 • Và lịch trình du lịch Hà Giang 3 ngày 4 đêm
 • Lịch trình đi phượt Hà Giang 2 ngày 3 đêm bằng xe khách

  Lịch trình này sẽ bắt đầu từ Hà Nội (hoặc các tỉnh miền Bắc khác) vào đêm thứ 6 và trở về vào đêm Chủ Nhật. Bạn có thể đi làm/đi học vào sáng thứ 2 bình thường.

  Đêm 1 (đêm thứ 6) trên xe khách từ Hà Nội đi Hà Giang

  20h30 lên xe khách tại bến xe Mỹ Đình (bạn nên đi xe Hải Vân, nếu hết chỗ thì đi Bằng Phấn, Cầu Mè). Cứ 30′ lại có một chuyến, chuyến muộn nhất là chuyến 21h30 tại bến xe Mỹ Đình.

  Giá vé ~200k/người.

  Riêng xe Hải Vân có 2 dòng: giường nằm thường 200k/người và dòng cabin (350k/người – mỗi người một cabin)

  Lưu ý: lên xe nhớ dặn lái xe cho xuống điểm nơi bạn thuê xe, để không phải đi xe ôm hoặc taxi.

  Ngày 1 (sáng thứ 7) từ Hà Giang đi Đồng Văn (150km đường có đèo dốc)

  – 4h30: trước khi đến bến, dặn nhà xe cho xuống chỗ thuê xe máy.

  Ở Hà Giang có rất nhiều điểm cho thuê xe máy. Mình sẽ gợi ý 3 địa chỉ thuê xe uy tín:

  1/ Nhà cô chú Hồng Hào cho thuê xe máy. Mình đã từng thuê xe ở rất nhiều nhà tại Hà Giang, mình vote cho nhà cô chú. Vì cô chú làm lâu năm, xe thường bảo dưỡng, thay mới, xe có giá để buộc đồ tiện đổ xăng, cho mượn mũ bảo hiểm, free ăn sáng… Nói chung dịch vụ rất ổn.

Leave a Reply