Máy chủ ảo VPS Hosting có vai trò như thế nào?

Hiện nay, trên thị trường có một dịch vụ rất hot được gọi là cho thuê máy chủ ảo – VPS Hosting. Thế nhưng, số người còn chưa hiểu về những loại máy chủ ảo này vẫn còn khá nhiều, nhất là những ai vừa mới tiếp xúc với lĩnh vực này lại càng dễ nhầm lẫn hơn. Vậy bàn còn chờ gì mà không đọc ngay bài viết về máy chủ ảo này nhỉ?

Những ưu điểm tuyệt vời mà VPS Hosting sở hữu : Có 3 ưu điểm chính mà VPS Hosting sở hữu. Đầu tiên phải kể đến khả năng tùy biến dữ liệu trong phạm vi cho phép của máy chủ vật lý. Tức là máy chủ vật lý càng mạnh thì dữ liệu lưu trữ được càng nhiều và công việc hay thao tác cũng trở nên dễ dàng hơn. Tạo ra nhiều máy chủ ảo chỉ trong một máy chủ vật lý cũng là một trong những ưu điểm nổi bật của VPS Hosting. Điều này giúp doanh nghiệp tiết kiệm được rất nhiều nguồn lực bao gồm cả kinh phí và nguồn lực vận hành, quản lý. Vận hành đơn giản, dễ dàng.

VPS Hosting còn tồn tại các nhược điểm nào : Như đã giới thiệu từ ban đầu, các VPS được tạo ra là nhờ việc phân tách máy chủ vật lý. Chính vì thế mà những server ảo này thường sẽ chịu ảnh hưởng bởi sự ổn định hay hoạt động của máy chủ vật lý. Cũng có nghĩa là chỉ cần nó có chút vấn đề, sự hoạt động của hệ thống sẽ gặp phải trục trặc. Việc dùng chung máy chủ vật lý cũng mang tới khá nhiều vấn đề, đặc biệt là nó khiến cho các máy chủ ảo trở nên phụ thuộc hơn.

Bởi chỉ là các server tách ra cho nên nguồn tài nguyên của chúng không phong phú như máy chủ vật lý. Thế nên trong quá trình sử dụng chúng ta cần tốn khá nhiều thời gian và chi phí cho việc năng cấp. Thế nhưng vấn đề ở đây chính là việc nâng cấp này cũng khá hạn chế bởi chúng ta không thể mở rộng tài nguyên khá nhiều. Dễ có thể nhận thấy khi máy chủ ảo không thể chủ động nâng cấp hay mở rộng tài nguyên, chúng có thể làm ảnh hưởng tới hoạt động của VPS Hosting. Chỉ sau một thời gian, người ta liền nhận ra rằng hệ thống có cách thức vận hành và năng suất hoạt động không đạt như mong muốn.

Liệu Cloud server có phải sản phẩm thay thế hoàn hảo cho VPS : Hiện nay, cloud server được coi là giải pháp thay thế hoàn hảo cho VPS. Bởi khi so sánh hai hệ thống này với nhau, người ta nhận ra Cloud có nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn. Đầu tiên chính là việc chúng có nhiều phương án dự phòng, tất cả đều trong trạng thái sẵn sàng hoạt động thay thế nếu như có bất cứ lỗi nào xảy ra với hệ thống. Nhờ thế mà thông tin của bạn được đảm bảo và có thể hoạt động 24/7. Để xây dựng một trang web thành công, việc dùng tới VPS Hosting chính là điều kiện tiên quyết cho vấn đề này.   Bạn không chỉ đơn thuần là dựa vào một app này, ứng dụng kia là đã cho ra một website mà còn phải tìm hiểu vô số thuật ngữ, phần mềm. Trong đó tất nhiên không thể không nói tới máy chủ ảo – VPS Hosting.

>>> Xem thêm : chu ao – có thể bạn chưa biết 7 chức năng này của VPS Hosting

Leave a Reply