Làm sao để tiết kiệm chi phí sinh hoạt bên Nhật

Mức lương tại Nhật cao hơn khá nhiều so với mức lương ở Việt Nam vì thế đã có không ít người muốn sang Nhật làm việc với mong muốn có thể “đổi đời”.Mặc dù mức lương cao hơn thật nhưng chi phí sinh hoạt hàng ngày nó cũng tỉ lệ thuận, chưa nói đến là khá đắt đỏ. Vì thế nếu như muốn tiết kiệm được nhiều tiền thì bạn cần phải lên kế hoạch chi tiêu hợp lý nhất, nhất là với những người mới sang du học Nhật Bản hay xuất khẩu lao động Nhật Bản thì càng phải quan tâm đến vấn đề này.

Có thể quay lại Nhật làm việc tiếp khi về nước đúng hạn hay không? đang là băn khoăn và thắc mắc của rất nhiều bạn trẻ khi kết thúc chương trình thực tập hay tu nghiệp sinh tại Nhật và về nước đồng thời có mong muốn quay lại Nhật làm việc. Đối với những bạn đã từng đi du học Nhật có được đi xuất khẩu lao động Nhật Bản nữa không?

Vậy làm sao để tiết kiệm chi phí sinh hoạt bên Nhật?

Bạn nên biết mức thu nhập của mỗi người ở bên Nhật là khác nhau và mức chi tiêu cũng khác nhau, chính vì thế mà khi bạn giảm bớt được chi phí sinh hoạt có nghĩa là bạn đang tiết kiệm được một khoản lớn cho bản thân. Dưới đây là một vài mẹo giúp cho bạn việc này, cùng theo dõi xem đó là gì nhé:

  • Giảm bớt chi phí tiền điện nước: Tại sao bạn không thử đăng ký và sử dụng những gói khuyến mãi của công ty cung cấp điện nhỉ, những gói này sẽ giúp bạn tiết kiệm được 1 khoản mỗi tháng nhất là vào mùa hè nóng nực hay mùa đông bạn cần phải sử dụng hệ thống sưởi khá nhiều đấy, tuy nhiên thì nó chỉ giới hạn ở một số khu vực như kanto, tỉnh yamanashi và phía đông tình shizuoka thôi nhé. 
  • Giảm chi phí sử dụng điện thoại: Cước phí điện thoại trung bình của mỗi người trong khoảng 1 – 2man, hãy thử sử dụng dịch vụ gọi không giới hạn hay những chiếc sim có cước phí rẻ đi, bạn sẽ tiết kiệm được 1 khoản tiền thay vì tiết kiệm tiền ăn uống, thực phẩm đấy.

Xem thêm: Mắt cận thị có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được hay không?

Làm sao để tiết kiệm chi phí sinh hoạt bên Nhật

  • Giảm chi phí thực phẩm hàng ngày: Đây cũng là một cách để giúp bạn giảm chi phí sinh hoạt bên Nhật, hãy mua đủ số thực phẩm bạn sử dụng thôi chứ không nên mua quá nhiều gây nên tình trạng lãng phí, ngoài ra thì mua đồ theo sét hay chọn những siêu thị giá rẻ cũng là cách để bạn tiết kiệm tiền đấy. Thay vì ngày nào cũng đi ra chợ mua đồ thì tại sao bạn lại không lên danh sách những thứ cần thiết và đi 1 lần ở siêu thị, nó sẽ giúp cho bạn vừa tiết kiệm thời gian mà lại chủ động được số tiền mà mình sẽ chi tiêu.
  • Hạn chế ăn hàng quán bên ngoài: ăn uống bên ngoài tại Nhật không hề rẻ như ở Việt Nam vì thế thay vì tốn 1 khoản tiền lớn ăn ngoài hàng quán thì tại sao bạn không về nhà và nấu nướng đi nhỉ, việc chủ động nấu nướng không chỉ đáp ứng được sở thích của bản thân, khẩu vị cá nhân mà còn giúp an toàn thực phẩm, có thêm thời gian để nói chuyện với người thân.

Trên đây là một vài mẹo giúp tiết kiệm chi phí sinh hoạt bên Nhật, hi vọng sẽ giúp ích được cho bạn. Nếu còn băn khoăn hay lo lắng gì các bạn có thể truy cập trực tiếp website: (xkld.thanhgiang.com.vn) để được tư vấn và hỗ trợ một cách nhanh chóng và chính xác nhất những thông tin liên quan đến xuất khẩu lao động Nhật Bản

Leave a Reply