Nên đi đâu khi bạn ở Huế?

Huế là một trong những thị trấn quyến rũ nhất ở Việt Nam và nằm bên bờ sông Hương xinh đẹp. Phần này của Việt Nam có một lịch sử lâu đời và lừng lẫy vì nó từng là một trong những thủ đô chính của hoàng gia. Như vậy, những người yêu thích lịch sử sẽ tìm thấy một số lượng lớn để thưởng thức ở đây, từ kiến ​​trúc cổ xưa lan man đến các bảo tàng hấp dẫn sẽ đưa bạn vào tất cả các chi tiết. Nhiều người đến đây đặc biệt để kiểm tra các ngôi mộ cổ của các cựu hoàng được rải rác khắp thành phố và cung cấp cho bạn một cái nhìn sâu sắc hấp dẫn về Huế trong những ngày xưa.

Vì đây là một thị trấn ven sông, bạn cũng sẽ có thể dành thời gian tận hưởng những cơn gió mát và những khung cảnh đẹp khi bạn đi dạo dọc theo lối đi ven sông, và nếu bạn muốn ra khỏi trung tâm thị trấn, bạn cũng sẽ tha hồ lựa chọn . Có một số địa điểm chuyến đi trong ngày hấp dẫn gần thành phố, có nghĩa là có thể vui vẻ dành một tuần ở Huế mà vẫn không thấy và làm mọi thứ mà một phần xinh đẹp này của Việt Nam phải cung cấp.

  1. Tham quan lăng mộ của các vua

Một trong những điểm thu hút lớn ở Huế là lăng mộ của các Hoàng đế cổ đại và đây là lý do chính khiến rất nhiều du khách đến đây du lịch hàng năm.

Bất cứ ai có hứng thú với kiến ​​trúc và lịch sử cổ đại đều cần đến thăm những ngôi mộ được xây dựng để vinh danh các hoàng đế nổi tiếng của Huế.

Những ngôi mộ chủ yếu có niên đại từ thế kỷ 19 và 20 và được chạm khắc để kể những câu chuyện về truyền thuyết Phật giáo.

Một số lăng mộ chính không thể bỏ qua bao gồm Lăng Tự Đức, Lăng Minh Mạng và Lăng Khải Định.

Nếu bạn không chắc chắn nên đến ngôi mộ nào trong chuyến đi đến đây thì bạn có thể tham gia một chuyến tham quan có hướng dẫn riêng.

  1. Tham quan chùa Từ Hiếu

Chùa Từ Hiếu là một trong những ngôi chùa nổi tiếng nhất ở Huế và có từ năm 1843. Ngôi chùa này cũng là nhà của hoạn quan trong thời kỳ của Thành cổ ở Huế và ngày nay có khoảng 70 nhà sư sống ở đây.

Khi bạn đến thăm, bạn có thể thưởng thức hai ngôi đền cao chót vót và cũng lắng nghe các nhà sư tụng kinh suốt cả ngày như một phần của nghi lễ tôn giáo của họ.

  1. Đi dạo dọc theo sông Hương

Sông Hương là một trong những tuyến đường thủy nổi tiếng nhất ở Việt Nam và Huế là nơi hoàn hảo để đưa tất cả vào.

Có một lối đi dạo bên bờ sông thú vị dọc theo bờ sông và điều này làm cho một nơi tuyệt vời để đi dạo ngắm cảnh vào buổi tối.

Bạn cũng có thể tự mình xuống nước nếu bạn muốn nhìn gần hơn về dòng sông và thuê một chiếc thuyền chèo hoặc lựa chọn cho một hành trình ăn tối thanh lịch.

Tour du lịch này bao gồm một chuyến đi thuyền rồng trên sông Hương: Chuyến tham quan thành phố trọn ngày ở thành phố Huế bao gồm bữa trưa

  1. Khám phá ẩm thực

Huế thường được cho là có một số món ăn ngon nhất ở Việt Nam và với ý nghĩ đó, bạn cần chắc chắn rằng bạn đã nếm thử tất cả những điều thú vị trong một chuyến đi đến đây.

Vì Huế đã từng là một trong những thành phố hoàng gia quan trọng nhất ở Việt Nam, nó cũng là một trong những nhà sản xuất cao cấp của các bữa tiệc Hoàng gia nổi tiếng.

Nhiều nhà hàng trên khắp thị trấn vẫn phục vụ những món này theo phong cách truyền thống và bạn có thể ngồi xuống và thưởng thức một bữa ăn mở ra qua nhiều khóa học.

Nếu bạn đang tìm kiếm một món ngọt trong thành phố thì hãy chắc chắn kiểm tra kẹo địa phương được làm từ hạt vừng.

Leave a Reply