Liệt kê lưu ý về vị trí và màu sắc khi thiết kế cầu thang

Vị trí đặt cầu thang trong nhà ngoài việc thích hợp với diện tích, bố cục các công trình chức năng trong nhà và thuận tiện lúc di chuyển cần đảm bảo một số lưu ý khác về phong thủy như sau

– trước tiên phải chọn đặt cầu thang ở nơi khoáng đãng, nhựa sống dồi dào. Vị trí chân cầu thang nên đi từ hướng tốt lên, không nên đặt cầu thang bắt đầu từ phía sau nhà đi lên bởi sẽ làm những tầng trên lần lượt suy khí.

– lúc điểm cung thần sát cho ngôi nhà, nên sắp đặt cầu thang nằm tại những cung: Âm quý nhân, Dương Quý Nhân, Thiên mã, Thiên Lộc, Đào Hoa, giảm thiểu những cung có Thiên hình, Đại sát.

– không đặt cầu thang chính giữa nhà. Khi phân cực lập hướng, ngôi nhà được chia khiến cho 9 cung, chính giữa là trung cung. Vị trí này thuộc hành Thổ, khi mà cầu thang thuộc hành Mộc, ví như đặt cầu thang ở đây sẽ tạo ra năng lượng xung đột. Trường hợp ko mua được địa điểm phù hợp hơn cũng nên phấn đấu ko đặt bậc cầu thang trước nhất vào giữa nhà.

Ảnh chụp cầu thang lan can gỗ hướng ra cửa, ghế ngồi, tường và sàn nhà màu trắng

– ko sắp xếp cầu thang thẳng hàng với cửa ra vào. Cách thức bố trí này sẽ làm năng lượng từ cửa chính xộc thẳng lên cầu thang, tạo sự bất ổn. Khi mà ấy, khí trong phong thủy cần đi chậm để phân bố đều vào những ko gian. Nếu như ko có chọn lọc tốt hơn, có thể khắc phục bằng cách dựng một vách ngăn nhẹ hoặc tủ kệ phía chân cầu thang. Đặt quả cầu thủy tinh hoặc cây xanh phía chân cầu thang cũng giúp khiến giảm tốc độ của luồng khí.

– ko đặt cầu thang đối diện với nhà vệ sinh ở cả điểm đầu và điểm cuối vì cầu thang sẽ dẫn các năng lượng xấu, những xú uế từ nhà vệ sinh đi đến những phòng. Tương tự, phòng bếp cũng ko nên sắp xếp ở đầu hoặc cuối cầu thang.

– ko xây nhà vệ sinh ở gầm cầu thang: cầu thang mang cát khí tới những phòng nên cần đặt tại các vị trí tốt, nhà vệ sinh lại là nơi có đa dạng uế khí, cần đặt tại địa điểm hung của ngôi nhà. Thành ra, nếu như đặt nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang sẽ khiến cho giảm cát khí của cầu thang. Những ko gian chức năng khác như phòng bếp, phòng ngủ, phòng ăn, phòng thay đồ cũng không phù hợp đặt dưới gầm cầu thang.

Tiểu cảnh nước như bể cá, non bộ… cũng không thích hợp đặt dưới gầm cầu thang bởi dự án vực này thường thiếu sáng, dễ sinh ra các năng lượng tiêu cực. Nếu muốn tận dụng diện tích gầm thang, chỉ nên sắp xếp kệ chứa đồ hoặc tiểu cảnh khô đơn giản.

Chọn màu sắc cầu thang hợp phong thủy

Màu sắc cầu thang về cơ bản cần phối hợp với thời trang nội thất, kiến trúc và màu sắc các khu chức năng khác trong nhà. Can dự tới phong thủy, gia chủ có thể chọn màu sắc cầu thang theo bản mệnh như sau:

– Với những chủ nhà mệnh Kim: có thể chọn các màu tương sinh cho bản mệnh, là màu có ngũ hành thuộc Thổ, như nâu, nâu đất, vàng đậm… Ngoài ra, các màu có ngũ hành thuộc Kim cũng là một phương án tốt, như bạc, trắng, xám…

– Với các chủ nhà mệnh Mộc: nên chọn màu tương sinh có ngũ hành thuộc Thuỷ như xanh da trời, xanh nước biển… Hoặc những màu thuộc Mộc như xanh lá, đá hoa.

– Với các chủ nhà mệnh Thuỷ: màu tương sinh với bản mệnh này là những màu có ngũ hành thuộc Kim như trắng, bạc, xám… hoặc những màu thuộc hành Thủy như xanh da trời, xanh nước biển.

– Với các chủ nhà mệnh Hoả: những màu có ngũ hành thuộc Mộc hoặc Hỏa là phương án nên chọn, như xanh lá cây, xanh rêu, đỏ, cam… Không nên chọn các màu có ngũ hành thuộc Thủy như xanh nước biển, xanh da trời.

– Với các chủ nhà mệnh Thổ: màu sắc tương sinh của bản mệnh này là những màu có ngũ hành Hỏa như đỏ, hồng, tím… hoặc có thể chọn màu thuộc Thổ như nâu, vàng nhạt…

Chọn màu sắc cầu thang theo mệnh chỉ là một phương án tham khảo, gia chủ có thể chọn lọc màu sắc theo thị hiếu, chỉ cần đảm bảo sự cân bằng, kết hợp với đại quát chung, tránh sử dụng quá nhiều màu hot như đỏ, cam, tím… hay màu u ám như màu đen.

Leave a Reply