Các vấn đề thường gặp khi sử dụng vòi nước

 

Các vấn đề thường gặp khi sử dụng vòi nước
Trong mỗi gia đình đều không thể thiếu một thiết bị là vòi nước. Nhưng trong quá trình sử dụng thiết bị này, bạn sẽ không ít lần gặp các sự cố khác nhau. Hiểu được những vấn đề thường gặp này sẽ giúp bạn dùng vòi nước hiệu quả hơn. Dưới đây là những điều bạn không nên bỏ qua.

 

Sự cố rò rỉ nước
Hiện tượng này có thể xảy ra do các nguyên nhân như phần lõi bị hư hỏng. Trong quá trình sử dụng lâu dài, không tránh khỏi tình trạng nệm cam su bị hỏng; bó không thể bám chặt vào phần lõi của thiết bị; gây hỏng hóc ngoài ý muốn. Bạn có thể khắc phục bằng cách thay một lõi van vòi nước khác. Trong trường hợp không thể khắc phục, bạn nên thay thế để tránh bất tiện trong sinh hoạt.
Nhiều sự cố có thể phát sinh khi bạn sử dụng vòi nước
Xuất hiện cặn trong vòi nước
Hiện tượng này xảy ra có thể là vì lưới lọc của vòi bị hư hỏng. Trong trường hợp áp lực nước quá lớn, lưới lọc dễ bị hư hỏng hay bị bể. Phần lưới lọc được gắn dưới đầu vòi; bạn có thể dễ dàng sờ thấy chúng bằng tay. Phần lưới được thiết kế đặc biệt giúp ngăn chặn những cặn bẩn hoặc cát bụi ở những vùng nước nhiều phèn không chảy xuống được. Ngược lại, khi chúng bị hư hỏng, bạn sẽ thấy xuất hiện cặn trong vòi nước.

 

Vòi nước bị chảy yếu
Nguyên nhân khiến vòi nước có thể do áp lực nước; do tắc nghẽn ở trong thân vòi rửa. Bạn cần làm sạch đầu khóa mở; tìm các lỗi hư hỏng để khắc phục kịp thời. Trong trường hợp nước chảy yếu do áp lực nước, bạn cần tìm các giải pháp khác để khắc phục như sử dụng bơm và vòi tăng áp.
Đôi khi trong quá trình lắp đặt, các dị vật nhỏ có thể mắc bên trong đường ống gây tắc nghẽn. Bạn nên tháo vòi rửa và vệ sinh sạch sẽ để lưu thông dòng chảy. Nếu có dị vật, bạn cần xả nước trong vòng 3 – 5 phút để xả sạch dị vật trước khi lắp lại và sử dụng.

 

Vòi nước không được định vị chắc chắn
Bạn cũng sẽ thường xuyên gặp tình trạng vòi nước gật gù, thiếu chắc chắn trên các bồn rửa. Nguyên nhân có thể do đai ốc bên dưới bị lỏng. Bạn nên làm sạch bề mặt, thay gioăng đệm và siết chặt lại đai ốc. Chúng sẽ giúp bạn sử dụng vòi rửa hiệu quả và tiện lợi hơn.
Bạn nên dùng vòi nước của thương hiệu uy tín
Tốt nhất, khi lựa chọn loại vòi nước để lắp đặt, bạn nên chọn sản phẩm từ những thương hiệu uy tín. Những sản phẩm giá rẻ, kém chất lượng có thể bị han gỉ sau 1 thời gian sử dụng. Chúng không chỉ làm hư hỏng vòi nước mà còn ảnh hưởng đến chất lượng nguồn nước; ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.
Liên hệ với KOHLEr ngay hôm nay để được tư vấn chọn mua vòi nước miễn phí bạn nhé!

 

Leave a Reply