Hướng dẫn thực hành từ vựng tiếng anh cấp 2

 

Số lượng từ vựng tiếng anh cấp 2 rất lớn. Việc ghi nhớ chúng đã khó, việc thực hành chúng càng khó hơn. Nhưng nếu không thực hành từ vựng thường xuyên, các em sẽ không thể ghi nhớ hết những chủ đề từ vựng đã học. Các em đã biết những cách thực hành từ vựng tiếng anh siêu hiệu quả chưa?
Viết câu văn và đoạn văn với từ vựng đã học
Với những từ vựng tiếng anh đã học, các em nên bắt đầu với việc viết câu văn. Hãy viết thật nhiều câu văn với từ vựng mình biết. Khi đó, các từ vựng đều được đặt trong văn cảnh cụ thể. Nhờ đó, các em có thể nhớ từ vựng tiếng anh cấp 2 lâu hơn. Khi đã quen với việc viết câu, các em học sinh có thể chuyển sang viết đoạn.
Viết tiếng anh là cách thực hành từ vựng tiếng anh hiệu quả
Những đoạn văn các em mới viết có thể không mượt mà về câu từ; chưa hấp dẫn về nội dung, nhưng chắc chắn các em sẽ ghi nhớ từ vựng tốt hơn. Vì những gì các em viết ra là những suy nghĩ thực tế của các em. Nhiều học sinh khi viết đoạn văn quen còn thử thách bản thân bằng cách biết truyện ngắn.
Viết các bài luận tiếng anh theo chủ đề
Một level cao hơn của viết đoạn văn thông thường chính là viết bài luận. Đây là cách thực hàn từ vựng tiếng anh cấp 2 đòi hỏi sự kiên trì và trình độ tiếng anh cao hơn. Viết luận là kỹ năng các em cần phát triển nếu muốn làm tốt các bài thi tiếng anh học thuật. Thi lấy chứng chỉ tiếng anh quốc tế đã trở thành xu hướng tại Việt Nam.
Vì vậy, tập viết bài luận theo chủ đề không chỉ giúp các em thực hành từ vựng. Việc này còn giúp các em học sinh nâng cao kỹ năng viết tiếng anh. Việc này sẽ giúp học sinh cải thiện đáng kể điểm số trong các bài thi tiếng anh quan trọng.
Nói tiếng anh theo chủ đề
Luyện nói tiếng anh theo chủ đề cũng là cách thực hành từ vựng tiếng anh cấp 2. Khi luyện nói, các em sẽ huy động được vốn từ mình đã có; đồng thời luyện tư duy và phản xạ tiếng anh. Kỹ năng nói tiếng anh là một trong những kỹ năng quan trọng nhất; nhưng cũng là hạn chế lớn nhất của học sinh Việt Nam. Việc luyện nói tiếng anh theo chủ đề vì thế có vai trò vô cùng quan trọng.
Từ vựng là “nguyên liệu” dùng để giao tiếp tiếng anh
Muốn học tốt tiếng anh cấp 2, các em không những phải có vốn từ phong phú; mà còn phải phát triển toàn diện các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng anh. Chỉ cần áp dụng những cách thực hành từ vựng tiếng anh cấp 2 nói trên là các em đã có thể phát triển khả năng tiếng anh của mình 1 cách đồng đều rồi đấy.
Nếu chưa tự tin với vốn tiếng anh của mình, các em nên học thêm tại trung tâm tiếng anh uy tín. Những trung tâm tiếng anh có giáo viên bản ngữ luôn là lựa chọn tốt nhất. Những giáo viên bản ngữ sẽ giúp các em biết cách phát âm; nhấn trọng âm chuẩn từng từ vựng tiếng anh. Từ đó, các em có thể giao tiếp tiếng anh hiệu quả hơn.

 

Leave a Reply