Truyền thống mới và cũ tại Jaquet Droz

Truyền thống mới và cũ tại Jaquet Droz

Một truyền thống mới tại Jaquet Droz xuất hiện từ đầu những năm 2000 là việc sử dụng số tám như một “con số may mắn.”

Bởi vì công ty của Pierre Jaquet-Droz đã kinh doanh rất nhiều ở Trung Quốc, công ty hiện đại đã chọn sử dụng số 8 như một chủ đề xuyên suốt vì nó thường được xem là một con số may mắn ở Viễn Đông.

Hình dạng của số “8” hiện được sử dụng làm cơ sở cho nhiều đặc điểm đặc biệt trên đồng hồ thương hiệu, bao gồm cả thiết kế của nhiều mặt số của Jaquet Droz.

Jaquet Droz Grande Seconde Cerclée Sunstone

Ngoài ra, các phiên bản giới hạn tại Jaquet Droz không bao giờ được gọi là “limited editions”, mà thay vào đó là “Numerus clausus” (tiếng Latin cho “số bị giới hạn”) và thường được cung cấp theo bộ 8, 28 hoặc 88 bản.

Một truyền thống khác là sự hồi sinh của lá cỏ ba lá của Pierre Jaquet-Droz. Giống như chữ ký bí mật thường được biết đến của Abraham-Louis Breguet, Pierre Jaquet-Droz đã ký các tác phẩm của mình bằng lá cỏ ba lá.

Chiếc Jaquet Droz Tonneau Lady từ năm 2002 này hiển thị chiếc lá cỏ ba lá trên mặt số xà cừ như một phần của thiết kế đồng hồ

Biểu tượng này được sử dụng trong thương hiệu hiện đại cả trên mặt số của một số mẫu trước đó và như một chữ ký ở góc dưới bên trái của tất cả các bộ máy của thương hiệu.

Đồng hồ Jaquet Droz hiện đại có những đặc điểm có thể nhận dạng ngay lập tức. Mô phỏng đồng hồ bỏ túi Jaquet-Droz, những chiếc đồng hồ đeo tay này được trang bị rất nhiều không gian mở, lớn trên mặt số được khuếch đại bởi sự vắng mặt của bezel. Ngoài ra, nhìn chúng luôn luôn tối giản ngay cả khi mang tính nghệ thuật cao.

 

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-mtp-vd01l-2bvudf-day-da-mau-xanh-nen-mat-mau-xanh-kim-da-quang

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-mtp-vd01sg-9bvudf-day-kim-loai-ma-vang-nen-mat-mau-vang-kim-da-quang

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-mtp-vd01sg-1bvudf-day-kim-loai-ma-vang-nen-mat-mau-den

 

 

Ngày nay, con bướm cũng thường được sử dụng để tô điểm cho những chiếc đồng hồ Jaquet Droz. Điều này bắt nguồn từ một mô típ được phát hiện trong một cuốn sách cũ về Jaquet Droz cũng như một sự thật thú vị về cỗ máy tự động Draftsman, huyền thoại thế kỷ thứ mười tám của Pierre Jaquet-Droz, ban đầu được lập trình để vẽ một cảnh liên quan đến thần Cupid lái một cỗ xe kéo Con bướm.

Jaquet Droz Loving Butterfly automaton bằng vàng hồng
Mẫu đồng hồ Charming Bird, đã giành giải thưởng Mechanical Exception tại Grand Prix 2015 d’Grandorgerie de Genève, dựa trên thương hiệu thêm một chú chim biết hót được kết hợp trong một lớp kính vòm bằng đá sapphire (lồng) đặc biệt được hình thành để tăng cường hiệu ứng ánh sáng đi qua nó đến một chiếc đồng hồ đeo tay.

Mỗi một con chim biết hót nhỏ cần 20 giờ chăm sóc yêu thương bởi một nghệ nhân in-house, người chạm khắc lông động vật, đầu và đuôi tinh tế. Những nét vẽ nhỏ xíu của sơn được thêm vào để hoàn thành bức vẽ.

Con bướm Loving Butterfly được chế tác tỉ mỉ đã bước chân vào hai trong số những truyền thống nổi tiếng nhất của Jaquet Droz: automata và bướm. Đồng hồ vàng trắng hoặc hồng 43 mm nhìn thấy một con bướm tinh tế trở nên sống động, vỗ cánh 300 lần trong vòng hai phút sau khi nhấn nút trên vương miện. Ngoài ra, 40 bộ phận riêng lẻ được chạm khắc tỉ mỉ bằng tay hình thiên sứ nhỏ dường như di chuyển nhờ vào bánh xe quay được điều khiển từ cùng một hộp cót với con bướm.

Leave a Reply