Ghé những chợ nổi miền Tây này ít nhất một lần trong đời

Miền Tây sông nước nổi tiếng là vựa hoa quả lớn nhất cả nước với nhiều nét đẹp văn hoá, du lịch mà bạn muốn khám phá. Đặc sản của miền Tây chắc chắn là những chợ nổi buôn bán dọc con sông Cửu Long mênh mông biển nước.

  1. Chợ nổi Cái Bè, Tiền Giang

Chợ nổi Cái Bè là nơi giao thương, mua bán và trao đổi hàng hoá, cũng là trạm trung chuyển trái cây, những sản vật đặc trung của vùng miền đi nhiều nơi. Chợ nổi Cái Bè nằm trên dòng sông Tiền rộng lớn giáp ranh với bai tỉnh Tiền Giang, Vĩnh Long, và Bến Tre. Ngày nay, chợ nổi này cũng được phát triển thành nơi du lịch nổi tiếng cho du khách khám phá miền Tây sông nước. Khác với nhiều chợ nổi khác, chợ Cái Bè hoạt động từ sớm tinh mơ tới tối muộn, lúc nào cũng đông đúc, nhộn nhịp, cũng có nhiều thuyền bán đồ ăn như phở, hủ tiếu, bún cá… chạy luồn lách bán hàng trông rất vui vẻ, và sinh động. Nếu bạn muốn thử cảm giác ăn một tô phở nghi ngút khói hoặc thưởng thức 1 tách cà phê thì nhớ đến chợ nổi Cái Bè ha.

Kết quả hình ảnh cho Chợ nổi Cái Bè, Tiền Giang

  1. Chợ nổi Ngã Năm, Sóc Trăng

Chợ này nằm tại thị trấn Ngã Năm, huyện Thanh Trị, tỉnh Sóc Trăng. Vị trí chợ nằm ở điểm rất đặc biệt tại giao điểm của năm con sông đi năm ngả: Cà Mau lên, Vĩnh Quới vào, Long Mỹ, Thanh Trị qua, Phụng Hiệp xuống. Đây là một trong những chợ có tuổi đời lâu nhất ở vùng sông nước Cửu Long này. Bạn sẽ được trải nghiệm lối sinh hoạt của người miền Tây sông nước khi tới đây.

Kết quả hình ảnh cho Chợ nổi Ngã Năm, Sóc Trăng

  1. Chợ nổi Cái Răng, Cần Thơ

Bạn có thể bắt gặp cảnh hàng trăm chiếc thuyền bè lớn nhỏ, đậu san sát, trên thuyền treo sẵn những sản vật cần bán mà không cần phải rao hàng như các chợ trên đất liền, người dân họ quen nhau và thân thiện với nhau đã nhiều năm. Người miền Tây rất thật thà, chân chất, không nói mắc nhiều, luôn nhiệt tình bán mua. Bạn có thể tìm được hầu hết các loại trái cây có trên đời khi đến khu chợ này, nếu muốn mua về làm quà cũng rất dễ dàng. Trái cây tươi ngon và giá thành rất hợp lý, làm hài lòng nhiều du khách. Dăm ba câu chuyện với các bạn lái thuyền hoặc những thương buôn ở đây sẽ giúp bạn có nhiều hiểu biết về con người nơi đây sinh hoạt và làm việc mưu sinh như thế nào. Quả là những trải nghiệm không phải đâu cũng có được các bạn nhỉ.

Chúc các bạn sẽ có một chuyến đi miền Tây và những phiên chợ nổi thú vị như vậy, các bạn sẽ cảm nhận được những vùng đất sông nước làm nên tên tuổi của con người Việt Nam

 

Leave a Reply