Các điều kiện cần đáp ứng khi sang Úc Xuất khẩu

Các yếu tố quyết định việc xin thành công visa làm việc tại Úc là gì? Có phải tại trình độ tay nghề không?  Nhìn chung với sự mở cửa và quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Úc ngày càng tốt lên thì việc lao động Việt Nam tới Úc làm việc ngày càng trở nên dễ dàng. Chắc hẳn đây là những câu hỏi nhiều nhất được người lao động thắc mắc hiện nay. Các kiến thức được tổng hợp dưới đây có thể là câu trả lời bạn đang tìm kiếm.



Điều kiện để làm việc hợp pháp tại Úc


Theo các quy định đã công bố của cục di trú Australia thì để có thể làm việc tại quốc gia này nguwoif lao động cần đáp ứng các tiêu chí sau:


-Các lao động là đối tượng đăng ký các ngành lao động phổ thông thì yêu cầu ngoại ngữ cần đạt là trình độ chuẩn theo tiêu chuẩn Úc quy định. Lao động phải nộp chứng minh năng lực ngoại ngữ bằng Ielts đạt 4.5 trở lên.


Với các ngành nghề khác, trình độ càng cao thì trình độ tiếng anh chuyên môn cũng yêu cầu cao hơn. Ngoài Ielts thì các bằng chứng minh tiếng anh chuyên ngành cũng vô cùng quan trọng.


-Bằng cấp là yếu tố quan trọng giúp chứng minh cho năng lực làm việc cũng như đảm bảo tính minh bạch của vị trí bạn đã đăng ký xét duyệt.


-Tại Úc với mỗi ngành thì sẽ có một cơ quan chuyên môn để đánh giá trình độ chuyên môn người lao động mà người đó đăng ký. Đây cũng là vòng cuối cùng để chắc rằng bạn có thể làm việc tại đây hay không.


>>> Tìm hiểu: visa đầu tư kinh doanh úc – Những điều bạn cần biết


Những thủ tục cần biết khi làm việc tại Úc


Bước tiếp theo cũng là thủ tục để xin visa nhập cảnh tại Úc. Việc xin visa Úc sẽ khó khăn hơn nhiều so với các nước khác và các thủ tục cũng rắc rối hơn.


-Hồ sơ sẽ bao gồm giấy bảo lãnh có chữ ký, đóng dấu xác nhận từ các doanh nghiệp, công ty mà bạn được nhận vào làm việc. Cơ quan đó có năng lực để đảm bảo cho việc cư trú của bạn tại Úc một cách hợp pháp.



-Công việc bạn xin xét duyệt phải là ngành nghề hợp pháp và có trong danh mục các nghề được bảo lãnh tại Úc.


-Cung cấp các giấy tờ chứng minh vị trí được chỉ định là phù hợp với bản thân.


-Các giấy tờ còn lại để hoàn thiện hồ sơ như hồ sơ và bạn nên dự trù đủ thời gian để chắc rằng sẽ kịp hạn nến xảy ra các sai sót. Nhìn chung Úc là một môi trường lao động có mức thu nhập và chất lượng sống cao tuy nhiên việc xin visa xuất khẩu lao động sang quốc gia này sẽ có giấy tờ và thủ tục khó khăn. Tuy nhiên nếu đảm bảo được tất cả các điều kiện này thì bạn đã có thể làm việc tại miền đất hứa này.

Leave a Reply