Kinh Nghiệm Không Thể Thiếu Khi Du Lịch Ở Miền Tây

ĐI TOUR DU LỊCH MIỀN TÂY MÙA HÈ THĂM NHÀ VƯỜN TRÁI CÂY ĐỂ ĐƯỢC TỰ TAY HÁI VÀ ĂN THẢ GA.

Vào vườn trái cây ở miền Tây để được tự tay hái trái
Vào vườn trái cây ở miền Tây để được tự tay hái trái

Miền Tây Nam bộ là vựa trái cây lớn nhất nước! Điều đó chắc chắn rồi. Khi nhắc đến vùng đất này thì phải nói về “văn minh miệt vườn”. Khắp 13 tỉnh thành Đồng bằng Sông Cửu Long có rất nhiều nơi trồng cây ăn trái. Vì là mùa vụ chính nên mùa hè mà đi thăm vườn trái cây miền Tây để tự tay hái trái và ăn thả ga là trải nghiệm thú vị không thể nào quên. Những khu vực có vườn trái cây để du khách đi tour du lịch miền Tây mùa hè có thể tham quan như sau:

 • Nhà vườn trái cây Bến Tre tập trung nhiều ở khu vực huyện Châu Thành. Có thể kể đến những cái tên nổi bật như: vườn trái cây Quê Ta, vườn trái cây Bảo Thạch…Tham quan các vườn trái cây này vào mùa hè, du khách sẽ được tự tay mình hái trái. Đặc biệt, khu vực Bến Tre nổi tiếng với sầu riêng, du khách được thưởng thức ít nhất 1kg. Ngoài ra, nhà vườn sẽ đãi du khách buffet với khoảng 10 loại trái cây khác nhau.
 • Vườn trái cây ở Cù lao An Bình thuộc tỉnh Vĩnh Long. Cù lao này có 3 mặt được bao bọc bởi con sông Cổ Chiên và Hàm Luông nên đất đai màu mỡ, cây cối tươi tốt. Để vào các nhà vườn trên Cù lao An Bình, du khách phải đi tàu, rồi len lõi trên các con đường làng quanh co. Bù lại, vào các vườn trái cây ở Cù lao An Bình du khách sẽ được ăn bao bụng. Mùa nào thức ấy, nào là chôm chôm, mận An Phước vú sữa, ổi…Có thể kể đến các nhà vườn tiêu biểu: Sáu Giáo, Tám Hổ, Mười Hưởng…
 • Nhà vườn trên Cồn Sơn. Từ bến phà Cô Bắc, chỉ mất hơn 5 phút băng qua sông Hậu là du khách có thể đặt chân lên Cồn Sơn (thuộc Quận Bình Thủy – thành phố Cần Thơ). Nơi đây, chưa đầy 100 hộ dân sinh sống nhưng có khá nhiều nhà vườn trái cây. Tùy mùa mà du khách có thể chọn để vào tham quan và thương thức trái cây. Các nhà vườn tiêu biểu như: Chín Nhỏ, Tín Hòa, Chị Nhàn, Phương My, Sáu Hổ, Song Khánh, Cô Út…

TÁT MƯƠNG BẮT CÁ LÀ TRẢI NGHIỆM THÚ VỊ TRONG TOUR DU LỊCH MIỀN TÂY MÙA HÈ.

Tham gia trải nghiệm tát mương bắt cá
Tham gia trải nghiệm tát mương bắt cá

Miền Tây là vùng đất có mật độ sông ngòi, kênh rạch chằn chịt. Để tận dụng những điều kiện có sẵn của môi trường sông nước, nhiều nơi người dân xem nghề khai thác và đánh bắt thủy sản và sinh kế chính của mình.

Đi tour du lịch miền Tây mùa hè để tham gia hoạt động tát mương bắt cá là du khách đã trải nghiệm cuộc sống của người nông dân thời kỳ khẩn hoang vài trăm năm trước. Còn gì thú vị bằng cái cảm giác mặc đồ bà ba đúng chất Nam bộ, xoắn tay áo, lội xuống đoạn mương hay ao cạn. Bè đoạn bờ tạm rồi dùng gàu tát bớt nước ra ngoài. Sau đó tự tay bắt những chú cá nào là lóc, là trê, chạch…Sau buổi lao động cật lực đó, nhúm đống rơm hay mớ củi, rồi cho từng chú cá vào nướng trui. Cá chín, gỡ phần cháy lẹm bên ngoài, bên trong là thịt chín trắng thơm lừng. Chấm chút muối ớt và nhấp ly rượu đế thì chỉ có ngất ngây trời mây.

Có nhiều địa phương ở miền Tây kết hợp hoạt động tát mương bắt cá vào phần dịch vụ của mình. Đến đây, nếu đi theo nhóm tầm 5 người trở lên là du khách dễ dàng tham gia trải nghiệm thú vị này. Các điểm du lịch có tát mương bắt cá trong tour du lịch miền Tây mùa hè như:

 • Các khu du lịch trên các cồn Thới Sơn, cồn Phụng, cồn Quy (thuộc 2 tỉnh Tiền Giang và Bến Tre).
 • Khu du lịch Lan Vương (tỉnh Bến Tre).
 • Khu du lịch Vinh Sang (tỉnh Vĩnh Long).
 • Khu du lịch Mỹ Khánh (thành phố Cà Mau)

XUYÊN RỪNG TRÀM ĐỂ KHÁM PHÁ HỆ SINH THÁI RỪNG NGẬP NƯỚC LÀ ĐIỂM NHẤN TRONG TOUR DU LỊCH MIỀN TÂY MÙA HÈ.

Đi xuồng chèo tay vào sân chim ở Tràm Trà Sư
Đi xuồng chèo tay vào sân chim ở Tràm Trà Sư

Địa hình ở miền Tây có nhiều nơi thấp, trũng, thường xuyên bị ngập nước. Đây là điều kiện hình thành các khu rừng ngập nước đặc trưng. Ngoài sen, súng, lục bình…thì loại cây thường được trồng nhiều ở đây thành rừng đó tràm. Nhiều khu rừng tràm ngập nước ở miền Tây thường kết hợp làm du lịch và được bảo tồn khá tốt. Cùng với hệ sinh thái đa dạng với nhiều loại tôm cá, thủy sản phong phú; cảnh quan ở những nơi này cũng rất đẹp mắt.

Để tham quan các rừng tràm, du khách sẽ ngồi trên những chiếc xuồng gắn máy hoặc xuồng chèo ba lá. Xuyên qua các con kênh thẳng tắp phủ đầy bởi những mảng bèo tấm, sen, súng, lục bình…Du khách sẽ bắt gặp thế giới của các loại chim. Chúng thường chọn các cánh rừng tràm để trú ngụ, làm tổ, sinh con.

Có thể kể đến các khu sinh thái với rừng tràm ngập nước nổi tiếng mà du khách đi tour du lịch miền Tây mùa hè có thể tham quan như:

 • Khu du lịch sinh thái Gáo Giồng (Đồng Tháp)
 • Vườn quốc gia Tràm Chim (Đồng Tháp)
 • Làng nổi Tân Lập (Long An)
 • Khu bảo tồn sinh thái Đồng Tháp Mười (Tiền Giang)
 • Khu du lịch sinh thái Tràm Trà Sư (An Giang)
 • Vườn quốc gia U Minh Thượng (Kiên Giang)

ĐI TOUR DU LỊCH MIỀN TÂY MÙA HÈ ĐỂ CHECK IN CÁC ĐỊA ĐIỂM ĐANG HOT NHẤT.

Check in cánh đồng quạt gió Bạc Liêu
Check in cánh đồng quạt gió Bạc Liêu

Với cảnh quan phong phú, đa dạng các sắc thái văn hóa, nhiều hạng mục du lịch được đầu tư bài bản…Miền Tây có khá nhiều địa điểm du lịch đang hot, thu hút ngày càng nhiều du khách đến tham quan, đặc biệt là những du khách trẻ thích check in sống ảo.

Có những công trình là nhân tạo, rất nhiều cảnh đẹp do thiên nhiên ban tặng. Có những địa điểm mang ý nghĩa biểu tượng, tâm linh, tôn giáo. Cho dù mang tính chất gì đi nữa, thì những điểm du lịch được các bạn trẻ tìm đến để lưu lại những bức hình đẹp cũng điều độc đáo. Đặc biệt là mang dấu ấn rất riêng của miền Tây.

Các địa điểm check in đang hot ở miền Tây như:

 • Cầu đi bộ – Cầu tình Ninh Kiều ở thành phố Cần Thơ. Cầu này dài 199m uốn cong hình chữ S, được hoàn thành vào đầu năm 2016. Đây là địa điểm không thể bỏ qua khi đến Tây đô.
 • Về Nhà homestay ở huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre. Đến đây, du khách được đắm mình trong không gian xanh mát của vườn cây, ao cá. Trải nghiệm cuộc sống của người dân bản địa. Thú vị nhất là lưu lại những bức hình đẹp, đậm chất thôn dã.
 • Làng chăm Châu Đốc. Du khách có thể tham quan Làng chăm Châu Giang hoặc Đa Phước. Đi đường bộ hoặc tham quan bằng tàu điều tiện. Rất nhiều điều thú vị về người Chăm nơi miền biên thùy này cùng với sự độc đáo về văn hóa Islam là nguồn cảm hứng không thể bỏ qua khi có dịp đi du lịch đến An Giang.
 • Cực Nam của Tổ quốc – Mũi Cà Mau. Địa điểm này mang tính biểu tượng, vừa thiêng liêng, vừa là niềm tự hào dân tộc. Hiện nay, để đến được Đất Mũi không khó vì ô tô có thể chạy thẳng một mạch là đến tận nơi.
 • Cánh đồng điện gió Bạc Liêu. Cách trung tâm thành phố Bạc Liêu chỉ khoảng 20km. Là địa điểm mà gần đây rất nhiều bạn trẻ tìm kiếm. Đến đây vào thời gian buổi chiều để săn những bức ảnh đẹp, lung linh như tận xứ Hà Lan xa xôi.

THƯỞNG THỨC CÁC MÓN ĂN ĐẶC SẢN CỦA MIỀN TÂY.

Cá lóc nướng trui, món ăn hấp dẫn trong tour du lịch Đồng Tháp mùa nước nổi
Cá lóc nướng trui, món ăn hấp dẫn trong tour du lịch Đồng Tháp mùa nước nổi

Đi tour du lịch đến miền Tây trong mùa hè, du khách nhất định phải thưởng thức các món ăn đặc sản trứ danh ở đây. Với nguồn sản vật dồi dào, cùng với sự đa dạng về văn hóa bởi sự cộng hưởng của nhiều cộng đồng dân cư: Việt, Hoa, Khmer, Chăm…Có thể nói văn hóa ẩm thực miền Tây Nam bộ có sự đa dạng nhất cả nước.

Thử điểm qua 10 món ăn đặc sản của miền Tây nức tiếng như sau:

 1. Hủ tiếu Mỹ Tho
 2. Gỏi củ hũ dừa Bến Tre.
 3. Cá lóc nướng trui miền Tây
 4. Lẩu chua cá linh bông điên điển là món ăn trứ danh ở miền Tây.
 5. Bún nước lèo Sóc Trăng
 6. Bánh xèo cây nhãn Bạc Liêu
 7. Bánh tằm cay Cà Mau
 8. Chuột đồng rô ti
 9. Bò nướng Bảy Núi
 10. Cơm gạo huyết rồng Đồng Tháp

Với sự đa dạng của các trải nghiệm, tour du lịch miền Tây mùa hè thật sự là lựa chọn hàng đầu của du khách cho các hành trình khám phá của mình.

————————————-

Công ty Két Sắt Toàn cầu

Két sắt toàn cầu là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực két sắt tại Việt Nam trong 10 năm qua, với hệ thống cửa hàng rộng khắp cả nước và đặc biệt là hơn 20 cửa hàng tại TP. HCM, chúng tôi cam kết mang đến quý khách hàng những sản phẩm tốt nhất, chất lượng nhất trên thị trường về két sắt chống cháy, két sắt chống đập, chống phá, két sắt xuất khẩu, an toàn và tiện ích để bảo vệ tài sản của bạn.

—> Xem thêm tại: két sắt mini vân tay | KS Toàn Cầu

—> Xem thêm tại: https://ketsattoancau.com/ket-sat-rito-rt42-khoa-han-quoc/

Leave a Reply