“Phượt” về quê hương Hải đội Hoàng Sa – Lý Sơn

Lý Sơn là thắng cảnh thiên nhiên độc đáo mà thiên nhiên ban tặng cho Quảng Ngãi .Đứng trên đỉnh Thới Lới có thể nhìn thấy  những cánh đồng tỏi hành xanh mơn mởn như một bức thủy mặc của danh họa thời cổ.

Kết quả hình ảnh cho "Phượt” về quê hương Hải đội Hoàng Sa - Lý Sơn

Ra đảo đón ngày tình yêu

Lý Sơn trở thành quê hương thứ hai với nhiều người bởi vẻ đẹp nên thơ cùng con người hiền hòa đã tạo nên một nét đẹp rất riêng của vùng đất này. Nói đây tôi lại nhớ đến trường hợp của cặp đôi Nguyễn Thanh Quân (28 tuổi, quê Hà Nội) và Huỳnh Kim Cúc (25 tuổi, quê Quảng Ninh). Quân tâm sự rằng có ý định đưa người yêu ra đảo nhân dịp tết, ngặt nỗi do bị “kẹt” trực tết nên đành hoãn lại, mãi cho đến mùng 4 mới đi được. Không giấu được cảm xúc, Oanh nói: “Năm đầu tiên ăn tết xa nhà, chọn đảo Lý Sơn làm điểm đến, không ngờ năm nay ở đây có bắn pháo hoa nên chúng mình cũng được vui lây”.

Làm phim du lịch biển đảo

Dịp Tết Quý Tỵ, chúng tôi gặp khá nhiều bạn trẻ đi “phượt” hoặc riêng lẻ, hoặc theo nhóm ra Lý Sơn. Ấn tượng nhất đối với chúng tôi là nhóm 4 bạn trẻ Quảng Ngãi từ đất liền ra, gồm 3 nam, 1 nữ vừa khám phá vừa làm phim về du lịch biển đảo.

Nhà trưng bày Hải đội Hoàng Sa kiêm quản Bắc Hải tại đảo Lý Sơn

Nhà trưng bày Hải đội Hoàng Sa kiêm quản Bắc Hải tại đảo Lý Sơn

Cả nhóm đã đi và quay phim ở rất nhiều nơi, thời gian gần đây các bạn rất quan tâm đến vấn đề biển đảo nhưng vì nhiều nguyên nhân khác nhau nên đến bây giờ mới bắt tay thực hiện.Trang Thị Hồng Thúy, 24 tuổi, sinh viên báo chí, nữ thành viên duy nhất của “đoàn làm phim” cho biết các bạn đang làm bộ phim về du lịch Lý Sơn và Đội Hùng binh Hoàng Sa. Cả 4 bạn hiện đang theo học tại các trường đại học ở TP.HCM, tuy khác nhau về ngành học nhưng cùng chung sở thích “phượt” và mê làm phim nên lập nhóm để cùng trải nghiệm.

Còn Nguyễn Nhật Nguyên, 23 tuổi, sinh viên ngành nhân học, người quay phim chính của nhóm vô cùng phấn khởi: “Lỡ hẹn mãi cuối cùng cũng được ra đảo, tiếc là không có nhiều thời gian nên bọn em không thể đi sâu vào vấn đề được”. Anh chàng đeo kính cận này cũng “thủ thỉ” rằng, công việc của nhóm nhằm mục đích tuyên truyền cho mọi người, nhất là giới trẻ về vấn đề biển đảo.

Nếu bạn vẫn chưa biết làm thế nào để đặt vé xe, vé tàu, book phòng ra Lý Sơn nhanh nhất hay liên hệ hotline 1800 0076 để được tư vấn các dịch vụ cho chuyến du lịch Lý Sơn hoàn hảo hơn.

Chúc các bạn thật nhiều sức khỏe và luôn vui vẻ trong cuộc sống nhé!

Leave a Reply