Những Lưu Ý Cần Thiết Khi Đi Phú Quốc

Phú Quốc là địa điểm du lịch đẹp thu hút được đông đảo du khách đến tham quan và nghỉ dưỡng. Do vậy, khi quyết định đến đây, bạn cần lưu ý một số điểm sau để có một kỳ du lịch ấn tượng và thư giãn nhất!

Làm thế nào để làm

Phương thức di chuyển

Hãy đến phú quốc bằng máy bay vì đây là phương tiện tiện lợi nhất. Bạn có thể dự định ngày đến và đi, sau đó đặt trước vé để hưởng các ưu đãi từ các hãng hàng không.

Khi đến đó, để tiện di chuyển, hãy tự thuê 1 chiếc xe máy hay oto để có thể tự mình khám phá phong cảnh tuyệt đẹp và mộc mạc của Phú Quốc.

Đi đâu ở Phú Quốc? 

Những địa danh như Bắc Đảo gồm vườn quốc gia Phú Quốc, khu vực núi Hàm Rồng, Gành Dầu và Cửa Cạn,…

Quá nhiều £ £ hình á í cho Bà £ i Sao â ???? á »?? quá khứ »?? c

Nổi bật nhất ở Đông Đảo là thị trấn Dương Đông có lẽ là hai địa danh Dinh Cậu và chợ đêm Dinh Cậu. Ngoài ra, nếu bạn có thời gian, bạn đừng bỏ qua vào bảo tàng Cuội Nguồn, bảo tàng tư nhân thứ 9 ở Việt Nam, nơi đây đã lưu giữ những câu chuyện lịch sử về hòn đảo Phú Quốc và Chùa Sư Muôn (Hùng Long tự) cổ kính.

Ngoài ra, tại Phú Quốc có rất nhiều hoạt động thú vị bạn không nên bỏ qua như là câu cá, lặn ngắm san hô, đặc biệt câu mực đêm hay chèo kayak ở bãi Khem.

Phú Quốc có lễ hội gì đặc sắc?

Một số lễ hội truyền thống của người dân huyện đảo Phú Quốc nơi đây  bạn có thể tham gia như Lễ hội Nguyễn Trung Trực, bắt đầu từ ngày 27/8 âm lịch ở xã Gành Dầu, cách trung tâm huyện đảo Phú Quốc gần 40km.

Lễ Hội Dinh Bà Ông Lang, lễ hội này nằm cách trung tâm thị trấn Dương Đông 7km, từ mặt lộ đến Dinh Bà là khoảng 1km, hàng năm cứ đến ngày 18, 19 tháng giêng âm lịch mọi người sẽ đều đổ sô về đây thắp hương cũng như hành lễ cầu mong mọi điều tốt lành mưa thuận gió hào, làm ăn được mùa.

Khách sạn và ẩm thực địa phương

Tại Phú Quốc có khá là  nhiều khách sạn để bạn chọn lựa nghỉ dưỡng, trước khi bạn quyết định hãy tham khảo các đánh giá hữu ích của khách hàng trên các website như Agoda hay Tripadvisor sẽ rất thực tế và chính xác.

Mình sẽ gợi ý các bạn một vài khách sạn được đánh giá tốt như The Palm Tree Guest House, Moon Bungalow hay Phu Quoc An Guesthouse đạt tiêu chuẩn 1 sao; hay các khách sạn đặt tiêu chuẩn 2 sao như Phuong Binh House, Sunshine Bungalow, Lan Anh Garden resort.

Đặc sản bạn nên thưởng thức ở đây  là gỏi cá trích, ghẹ Hàm Ninh, ốc hương nướng muối ớt không thể bỏ qua, sò quạt nướng mỡ hành, mực trứng nướng, còi biên mai nướng, súp nấm tràm, mực om nước mắm khá ngon, canh chua cá bớp, nhum, cơm chiên ghẹ.

Một số địa chỉ gợi ý là chợ đêm Dinh Cậu, trung tâm thị trấn Dương Đông, dọc đường 30/4…

Phú Quốc mua gì làm quà?

Bạn có thể mua nước mắm, nấm, hải sản khô,… làm quà cho người thân.

Làm thế nào để làm

Leave a Reply