Khám phá hành trình đến với suối đá ngọn Phú Quốc nổi tiếng

Suối đá ngọn Phú Quốc là một trong những địa điểm tham quan, du lịch nổi tiếng của đảo ngọc. Cùng khám phá hành trình “cứ đi là sẽ đến” dành cho những ai đang chuẩn bị lên kế hoạch vi vu trong mùa hè tới.

Suối đá ngọn Phú Quốc nằm ở đâu?

Khi đến đảo ngọc, bạn tham quan vườn quốc gia Phú Quốc ở phía bắc đảo sẽ thấy suối đá ngọn nằm gần hồ nước Đông Dương. Nguồn nước ở suối được bắt nguồn từ núi Hàm Ninh nên quanh năm không bao giờ cạn nước. Con suối đá ngọn được thiên nhiên khéo tạo với 7 thác nước hùng vĩ. Xung quanh là rừng nguyên sinh với cây cối bao la.

Suối đá ngọn Phú Quốc – Điểm đến yêu thích của những người ưa mạo hiểm

Du khách cần phải đi qua 7 thác nước mới đến được đầu ngọn suối. Nguồn nước chảy quanh năm tại suối mát lạnh, trong veo. Đến mùa mưa, nguồn nước đổ về càng nhanh và nhiều nên thác nước trở nên hùng vĩ hơn bao giờ hết.

Du khách sẽ thấy bị hấp dẫn ngay từ cái nhìn đầu tiên đến đây. Từ không khí đến khung cảnh tạo nên vẻ đẹp độc đáo, ấn tượng cho suối đá ngọn.

Đi đến suối đá ngọn Phú Quốc như thế nào?

Mùa mưa đến suối đá ngọn thường khó khăn và nguy hiểm hơn nên khách tham quan hay đi vào mùa khô. Thác nước ở đây vào mùa mưa tuôn ào ạt đầy mạnh mẽ. Suối đá ngọn dành cho những ai thích khám phá, ưa chinh phục và có lòng can đảm. Mùa hè, dòng suối cũng trở nên tĩnh lặng, dịu dàng hơn hẳn. Dù không được hùng vĩ như mùa mưa nhưng mọi người có thể tắm, vui chơi ở bên mà không vấn đề gì.

Tại suối đá ngọn Phú Quốc thiên nhiên ban tặng không chỉ những bãi biển đẹp mà thảm thực vật cũng rất phong phú. Với khu rừng nguyên sinh được bảo vệ tốt, các loài gỗ quý, phong lan mọc đầy. Trên hành trình khám phá còn khá khó khăn thấp thoáng bóng dáng hoa cỏ giúp du khách nhanh chóng lấy lại tinh thần để tiếp tục.

Bên bờ suối, du khách vừa tận hưởng khung cảnh hùng vĩ của non nước, núi rừng vừa cắm trại, vui chơi hay tắm suối. Thưởng thức các món ăn bên suối, nhấp chút rượu sim sẽ không còn gì tuyệt vời hơn nữa. Những lúc này bạn còn ngại ngần gì mà không lấy điện thoại ra để ghi lại khung cảnh tuyệt vời của non nước.

Vẻ đẹp hùng vĩ của suối đá ngọn khiến du khách ngỡ ngàng

Đến với suối đá ngọn, du khách nên đi thành nhóm đông người. Không nên đi dưới 5 người hay tách đoàn vì đường khi  khá hiểm trở. Tránh lựa chọn mùa mưa vì đi lại khó khăn, gặp mưa, trơn trượt….Và tốt nhất là có sự hướng dẫn của người dân bản địa để đảm bảo an toàn cho bản thân và mọi người.

Suối đá ngọn Phú Quốc hấp dẫn với cảnh núi non hùng vĩ. Đến đây, du khách sẽ được tận hưởng sự khoáng đạt, không khí trong lành, hòa mình vào thiên thiên. Ngoài ra, đến với Phú Quốc bạn sẽ còn khám phá thêm nhiều tuyệt vời khác mà chỉ riêng nơi này có.

Sau chuyến khám phá suối đá ngọn hùng vĩ chắc hẳn bụng của bạn sẽ đói meo phải không? Vậy thì nhanh chân đến nhà hàng Cơm Bắc 123 Phú Quốc để thưởng thức những món ăn ngon miệng nhất nhé.

Leave a Reply