Các khu rừng nguyên sinh ở Việt Nam đẹp nổi tiếng

Rừng nguyên sinh ở Việt Nam là điểm du lịch lý tưởng được các du khách trong và ngoài nước ưa thích bởi các hoạt động du lịch đều được gắn với tự nhiên, được hòa mình với thiên nhiên, giúp bạn quên đi sự mỏi mệt trong cuộc sống thường ngày và trải nghiệm những điều mới lạ. Vậy cùng note lại những khu rừng nguyên sinh ở Việt Nam đẹp nhất, nổi tiếng nhất trong sổ tay du lịch ngay đây nhé.

Nam Cát Tiên – Rừng nguyên sinh ở Việt Nam

Rừng nguyên sinh nam Cát Tiên nằm trên địa phận thuộc ba tỉnh là Đồng Nai, Bình Phước, Lâm Đồng. Là rừng nguyên sinh thuộc diện bảo tồn. Tại rừng nguyên sinh nam cát tiên có đa dạng, phong phú các thảm thực vật, rất nhiều các loại chim quý, cây quý nằm trong sách đỏ thế giới.

Bài viết liên quan: 

Khám phá hành trình đến với suối đá ngọn Phú Quốc nổi tiếng

Rừng nguyên sinh ở Việt Nam rực sáng trong dáng chiều

Theo thống kê, thì rừng nguyên sinh nam Cát Tiên có tới 40 loại nằm trong sách đỏ thế giới. Với hơn 62 loại lan vô cùng quý hiếm, tê giác. Trong tổng diện tích rừng nguyên sinh nam cát tiên thì rừng tre chiếm 40% còn 10% là nông trại, diện tích rừng xanh là 50%.

Tới đây bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp kỳ vĩ, không khí mát lành, dễ chịu, được trải nghiệm băng rừng, lội suối, cắm lều trại, ngủ trong rừng, khám phá vùng đất ngập mặn lớn nhất nhì ở Việt Nam.

Rừng nguyên sinh ở Việt Nam – rừng Cúc Phương

Rừng nguyên sinh Cúc phương hay còn có tên gọi khác là rừng quốc gia cúc phương. Đây là rừng quốc gia đầu tiên ở Việt Nam. Rừng cúc phương nằm trên cả 3 tỉnh là ninh bình, thanh hóa và hòa bình.

Trong đó, phần rừng nguyên sinh thuộc tỉnh ninh bình được đánh giá là khu rừng đẹp nhất. Đến rừng quốc gia cúc phương du khách sẽ được sờ tận tay, thấy tận mắt những loại động thực vật có tên trong sách đỏ, với những cây cổ thụ lên tới hàng trăm tuổi.

Rừng thông Bản Áng

Rừng thông bản áng nằm ở xã Đông Sang – Mộc Châu – Sơn La cũng là một trong những khu rừng nguyên sinh ở Việt Nam thu hút rất nhiều khách du lịch. Ở đây có hai hồ nước tự nhiên có tổng diện tích là 43ha nằm sát rừng thông chạy dài theo hướng Đông – Tây.

Rừng thông gồm có chủng thông địa phương và chủng thông đà lại mọc trải dài trên dải đất đồi Feralit đỏ nâu. Nhìn từ xa bạn sẽ thấy một bức tranh tự nhiên đẹp đến nao lòng, khiến bạn muốn nhìn mãi không rời. Khung cảnh non nước hữu tình, thật không còn từ gì có thể miêu tả hết vẻ đẹp hoang sơ, tự nhiên nơi đây.

Sự bí hiểm của rừng nguyên sinh kích thích những người ưa mạo hiểm

Rừng nguyên sinh ở Việt Nam – Rừng tràm trà Sư

Rừng tràm trà sư là khu rừng ngập mặn nổi tiếng của vùng tây sông hậu, có tổng diện tích vào khoảng 850ha, là nơi cư trú, sinh sống của 23 loại cá, 11 loài thú và 140 loại thực vật. Trong đó, các rất nhiều loại nằm trong sách quý của thế giới cần được bảo tồn như cò Lạo, cá còm, cá trê trắng, diêng điểng..

Đặc biệt, mặt nước rừng tràm trà sư luôn được bao phủ bởi lớp bèo tây xanh non mơn mởn. Khi bạn chèo thuyền, nghe chim hót bên tai, không khí mát mẻ, giúp bạn gần gũi với thiên nhiên, hòa mình cùng với thiên nhiên nơi đây.  

Rừng nguyên sinh U minh được coi là lá phổi xanh của đồng bằng sông cửu long. Là nơi sinh sống, cư trú có rất nhiều các loại động thực vật, trong đó có nhiều loài động thực vật quý hiếm có tên trong sách đỏ cần bảo tồn.

Đến rừng nguyên sinh u minh du khách sẽ được hòa mình cùng với thiên nhiên, ngắm cảnh đẹp hoang sơ, tự nhiên khi len lỏi chèo thuyền vào những con kênh rạch dài trong rừng, khám phá những cánh rừng tràm trải dài bát ngát và thưởng thức các món ăn dân giã của người dân nơi đây.

Nét đẹp của những cánh rừng nguyên sinh ở Việt Nam

Không chỉ có những cánh rừng nguyên sinh ở Việt Nam. Những nhà hàng ẩm thực nổi tiếng trên khắp mọi miền Tổ quốc cũng là chủ đề được rất nhiều người quan tâm. Bạn có cùng chung mối quan tâm đó? Nếu có thì hãy theo dõi bài viết tiếp theo của chúng tôi nhé. Chắc chắn rằng bạn sẽ hết sức ngạc nhiên với những món ăn bắt mắt tại nhà hàng Cơm Bắc 123 Phú Quốc cũng như rất nhiều nhà hàng sang trọng khác đấy.

Leave a Reply