Thủ tục, hồ sơ xin visa du học Canada

Để nộp học tại các trường và xin visa du học Canada cần chuẩn bị những hồ sơ quan trọng nào?Tại Canada số lượng du học sinh ngày càng tăng cao bởi sức hấp dẫn từ chất lượng giáo dục ở đây vô cùng tốt, muốn theo học tại các trường đại học, cao đẳng hay các trường trung học ở Canada cần phải được cấp phép visa hay được gọi theo cách khác là thị thực nhập cảnh.

Trước khi hoàn thành và nộp hồ sơ xin visa nhập cảnh vào Canada, du học sinh cần đăng ký các trường nhận học sinh quốc tế (Các trường có số DLI-Designated learning institution number) được chính quyền Canada hoặc các tỉnh bang thuộc Canada cho phép.Điều kiện để đăng ký vào các trường sẽ có sự khác nhau tùy thuộc vào yêu cầu riêng của mỗi trường.

Tỷ lệ bạn nhận được thư chấp thuận( LOA-Official letter of acceptance) từ nhà trường mà bạn đã đăng ký phụ thuộc vào hồ sơ bạn đã gửi đi trước đó, hồ sơ đạt tiêu chuẩn và không có vấn đề phát sinh thì chắc chắn bạn sẽ nhận được thư chấp nhận từ nhà trường.Tiếp theo bạn sẽ nộp đơn xin visa du học Canada, bước này có thể tốn thời gian từ 3-4 tháng tính từ thời điểm bạn nộp hồ sơ vào các trung tâm tiếp nhận hồ sơ LSQ cho tới khi hồ sơ của bạn được xét duyệt xong.

HỒ SƠ XIN VISA DU HỌC CANADA ĐƯỢC CHIA LÀM 2 PHẦN CHÍNH

HỒ SƠ CÁ NHÂN các bạn phải trình xuất các loại giấy tờ bắt buộc như các giấy tờ cá nhân như giấy khai sinh, hộ khẩu, hộ chiếu, lý lịch tư pháp(đối với học sinh lớn hơn 16 tuổi) , đơn bảo trợ học sinh (nếu học sinh nhỏ hơn 18 tuổi), học bạ, bảng điểm, bằng cấp, thư mời, hóa đơn nộp tiền học từ các trường Canada và các loại giấy tờ không bắt buộc đi như chính chỉ tiếng anh, ngoại ngữ khác,..

HỒ SƠ CHỨNG MINH NĂNG LỰC TÀI CHÍNH Phần này các bạn cần có các giấy tờ kê khai chứng minh thu nhập cá nhân của bản thân hoặc của người bảo lãnh về tài chính, tài sản, bất động sản,.

Hồ sơ của bạn sẽ được đánh giá một cách chi tiết về tính xác thực của các giấy tờ bạn đã nộp trước khi trả kết quả.

Ngoài việc xét duyệt thì cấp thị thực cũng tốn không ít thời gian, nhiều bạn chủ quan đã bị vướng trục trặc và trễ ngày nhập học ở trường do đến gần sát ngày cần đi mới nộp đơn xin visa , trong trường hợp này khuyên bạn nên nộp đơn sớm hơn khoảng 3 tháng, không những bạn sẽ có thời gian chỉnh lý, bổ sung các thủ tục nếu xảy ra sai sót mà còn giúp bạn nắm thế chủ động trong việc sắp xếp hành lý, đặt vé máy bay hay tìm phòng ở Canada.

Một vài trường hợp do các vấn đề phát sinh gây ra như sự phức tạp trong các giấy tờ làm công việc kiểm duyệt trở nên khó khăn hay lượng công việc trong các cơ quan kiểm duyệt tăng cao do lượng hồ sơ xin visa kiểm duyệt nhiều cũng có thể khiến bạn mất nhiều thời gian hơn 3 tháng so với dự kiến.

>>> Xem thêm : đi du học canada – du học canada hết lớp 10du học canada đại học – Tìm hiểu những chính sách hỗ trợ hữu ích

Leave a Reply