Cập nhật phí chuyển mạng giữ số mới nhất

Từ ngày đầu năm mới 1/1/2019 vừa qua các thuê bao di động trả trước đã có thể được áp dụng chuyển mạng giữ nguyên số. Vậy chuyển mạng giữ số có mất phí không ? Mức phí chuyển mạng giữ nguyên số áp dụng cho thuê bao trả trước sẽ là bao nhiêu? Và khung mức phí chuyển mạng giữ nguyên số chung sẽ như thế nào?

Dịch vụ chuyển mạng giữ số MNP là gì ?

Dịch vụ chuyển mạng giữ số MNP là gì ?

Dịch vụ chuyển mạng giữ số MNP là gì ?

Dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số (Mobile Number Portability – MNP) được định nghĩa là dịch vụ hỗ trợ thuê bao di động chuyển từ mạng di động này sang mạng di động khác mà vẫn dùng số điện thoại cũ, từ đó đảm bảo quyền lợi cho thuê bao. Mặt khác, các nhà mạng cũng sẽ phải thường xuyên chăm lo dịch vụ khi áp dụng chuyển mạng giữ số.

Phí chuyển mạng giữ số mới nhất là bao nhiêu?

Theo thông tin mới nhất sau ngày 1/1/2019, một thuê bao di động trả trước muốn chuyển mạng giữ nguyên số sang Viettel hay chuyển đổi sang các nhà mạng khác thì hoàn toàn có thể thực hiện chỉ với mức phí trọn gói 50.000 đồng. Mức cước này bao gồm tất cả các khoản phí chuyển đổi và SIM mới, không cần bất kỳ một khoản tiền nào khác.

Trong khi đó các thuê bao trả sau muốn chuyển sang Viettel hay các nhà mạng khác thì vẫn được áp dụng mức phí chuyển mạng giữ số trọn gói 60.000 đồng .Mức cước này bao gồm tất cả các khoản phí chuyển đổi và SIM chuyển sang nhà mạng mới, người sử dụng không phải trả thêm bất kỳ một khoản tiền nào khác.

Trước đó trả lời trong cuộc họp báo về kế hoạch cung cấp dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Hồng Hải cho biết, phí chuyển mạng giữ nguyên số là cước chuyển mạng, dịch vụ này được coi là dịch vụ cộng thêm, dịch vụ gia tăng nên mức cước phí chuyển mạng sẽ do các doanh nghiệp chủ động ban hành.

Phí chuyển mạng giữ số mới nhất là bao nhiêu?

Phí chuyển mạng giữ số mới nhất là bao nhiêu?

Dù vậy trong quá trình triển khai, Bộ TT&TT cũng định hướng cho các nhà mạng phí chuyển mạng giữ nguyên số tối đa là 60.000 đồng một lần chuyển; mức cước này bao gồm tất cả các khoản phí chuyển đổi và SIM chuyển sang nhà mạng mới, người sử dụng không phải trả thêm bất kỳ một khoản tiền nào khác

Nhưng về lâu dài Thứ trưởng Phạm Hồng Hải còn cho rằng phí chuyển mạng sẽ về 0, người dùng không mất gì cả khi chuyển mạng, bởi vì nhà mạng nhận được thuê bao chuyển đến sẽ có lợi nên có thể bỏ ra chi phí để thực hiện chuyển mạng cho khách hàng. Quý độc giả hãy cùng tiếp tục theo dõi chúng tôi để có bất kỳ thông tin thêm gì về chi phí chuyển mạng giữ số chuyển mạng giữ số sẽ được cập nhật nhanh chóng nhất nhé.

Leave a Reply