Nghệ Thuật Xăm Hình Là Gì? Bài Viết Này Sẽ Giúp Bạn Hiểu Rõ Hơn

Bạn biết gì về xăm mình nghệ thuật?

Xăm mình nghệ thật (xăm nghệ thuật) là một hình thức ghi dấu trên da bằng mực với mục đích làm đẹp hay thể hiện dấu ấn riêng của người xăm. Vì vậy, động cơ để xăm cũng rất trong sáng, ý nghĩa: như dùng hình xăm đánh dấu một cột mốc quan trọng trong cuộc đời, lưu lại một kỷ niệm về người thân yêu đã khuất… Và những hình xăm thường đơn giản, mang đậm tính nghệ thuật, đúng với tên gọi thân mật là “nghệ thuật trang trí cơ thể”.

 

Tại sao xăm mình trở thành trào lưu trong giới trẻ?

Trước đây, người xăm mình chủ yếu là nam giới, là dân “anh chị” muốn thể hiện đẳng cấp số má, là các vũ nữ hay cậu ấm, cô chiêu, những người thích chơi nổi. Bây giờ, có đến 99% số khách hàng của là giới trẻ, từ trên 18 tuổi đến khoảng hơn 30 tuổi. Trong đó, đông nhất là giới công chức, nhân viên văn phòng và một số là sinh viên.

Ngày nay, nhiều bạn trẻ đang phải tự hỏi: “Xăm mình hay không xăm mình?”, y như hoàng tử Ham-let ở Đan Mạch phải tự hỏi: “To be or not to be?”. Xăm mình đang là một trào lưu trong giới trẻ, nhiều bạn trẻ nghĩ đến việc đi xăm, tìm chỗ xăm vì lý do đơn giản: Bạn bè xung quanh xăm hết rồi, chẳng lẽ mình không xăm. Đối với những người trẻ, xăm mình như một cách chứng tỏ cá tính, muốn mình trở nên thật nổi bật hay thật mạnh mẽ, xăm mình để chứng tỏ sự sành điệu hoặc có thể xăm mình vì ý thích nhất thời, vì bế tắc trong cuộc sống…

 

Hình xăm sẽ nói lên nhân cách của bạn?

“Khó có thể đánh giá người khác qua việc xăm mình vì đó là vấn đề cá nhân, lựa chọn cá nhân”.

Người ta nói “chiếc áo không làm nên thầy tu”. Từ đó có thể suy ra, hình xăm cũng không làm nên nhân cách con người. Nhưng có một thực tế là tại Việt Nam, những người mang trên mình hình xăm, nhất là giới trẻ, thường phải chịu ánh nhìn không thiện cảm từ mọi người, đặc biệt là người lớn tuổi. Quan niệm “Không phải ai xăm mình cũng là người xấu. Nhưng người xấu nào cũng có xăm mình” dường như đã trở thành một định kiến. Tuy nhiên, theo quan sát của chúng tôi về đối tượng và động cơ xăm mình của những khách hàng tại tiệm thì có rất nhiều người là công chức, nhân viên văn phòng và lý do phổ biến nhất để biện hộ cho việc xăm mình là để thể hiện bản thân. Suy ra có một lượng lớn người đang mang hình xăm là những công dân lương thiện trong xã hội. Vậy cách nghĩ “người xấu nào cũng có hình xăm” liệu có còn chính xác?.

 

Vậy, làm cánh nào để chọn được tiệm xăm uy tín?

Tại thành phố Hồ Chí Minh có đến vài chục tiệm xăm hoạt động với quy mô và chất lượng khác nhau: có tiệm được trang bị máy móc hiện đại và đội ngũ thợ xăm tay nghề cao nhưng bên cạnh đó có không ít tiệm xăm hoạt động chớp nhoáng và phản khoa học. Trong khi, bức tranh sáng-tối, ranh giới giữa công nhận và không công nhận môn nghệ thuật này còn rất nhạy cảm tại Việt Nam thì chính bạn hãy là những người tiêu dùng thông minh để tự bảo vệ mình.

 

Thành Tattoo chia sẻ với bạn 3 lời khuyên để chọn được tiệm xăm uy tín:

1, Hãy hỏi và yêu cầu được tư vấn về quy trình xăm, nguồn gốc nguyên liệu và các biện pháp phòng tránh lây nhiễm trong quá trình xăm tại những tiệm xăm khác nhau để có cơ sở cho việc chọn lựa.

2, Tiệm xăm giá cao chưa chắc là tiệm xăm chất lượng nhưng tiệm xăm chất lượng thì giá không hề rẻ, đừng bao giờ ham giá rẻ để chọn lựa một tiệm xăm trừ khi bạn biết rõ nguồn gốc.

3, Tiệm xăm chuyên nghiệp sẽ có nhiệm vụ tư vấn và bao trọn gói dịch vụ thiết kế, thời gian bảo hành, cam kết chất lượng cho hình xăm của bạn.

Các bạn trẻ muốn sở hữu hình xăm đẹp có thể đến Bor Tattoo hoặc tham khảo tại đây:

giá xăm hình tại đà nẵng bor tattoo

hình xăm dán tại Đà Nẵng bor tattoo

Leave a Reply