Những cuốn giáo trình tự học tiếng Anh không thể bỏ qua

Để có thể cải thiện vốn tiếng Anh của mình bằng cách tự học tại nhà, bạn có thể tìm những cuốn giáo trình tự học tiếng Anh tại các nhà sách hoặc tài liệu được chia sẻ trên mạng. Tuy nhiên hãy đọc hết bài viết sau đây để chọn được cuốn giáo trình tốt nhất.

Một vài lưu ý khi chọn giáo trình tự học tiếng Anh

Để đáp ứng nhu cầu tự học tiếng Anh của người dân, đặc biệt là những người đã đi làm không có thời gian tham gia các khóa học tiếng Anh trực tiếp, rất nhiều cuốn giáo trình tự học tiếng Anh được soạn ra.

Tuy nhiên các cuốn giáo trình được bán hay chia sẻ trên mạng không phải đều chất lựơng và tốt với bạn. Do vậy khi chọn giáo trình tự học, bạn nên lưu ý một số vấn đề sau:

  • Chọn bộ tài liệu tập trung nhiều vào kỹ năng mình đang cần bổ sung. Ví dụ giáo trình nghe, đọc, viết hoặc ngữ pháp.
  • Chọn đầu sách của nhà xuất bản có uy tín, nhận được nhiều đánh giá tích cực của người dùng.
  • Chọn giáo trình có cấp độ phù hợp với trình độ tiếng Anh hiện tại của mình.
  • Đọc một số review về cuốn giáo trình mình đang quan tâm để biết được nó có ưu điểm gì và có phù hợp với mình hay không.
  • Với những giáo trình rèn luyện kỹ năng nghe, bạn nên chọn  bộ giáo trình chứa file định dạng phổ biến, có thể copy vào nhiều thiết bị khác nhau để mang theo và sử dụng ở bất cứ đâu.

Những cuốn giáo trình tự học tiếng anh không thể bỏ qua

Giáo trình luyện nghe – Tactics For Listening

Nghe là kỹ năng vô cùng quan trọng đối với người học tiếng Anh nên chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn bộ giáo trình luyện nghe đang được sử dụng nhiều nhất đó là Tactics For Listening . Bộ giáo trình này được chia thành 3 cuốn giáo trình nhỏ theo từng cấp độ là cơ bản, mở rộng và nâng cao. Mỗi cấp độ bao gồm 24 bài học, mỗi bài học liên quan đến một chủ đề khác nhau. Các đoạn hội thoại đều được thực hiện bởi những người bản xứ nên ngoài việc giúp bạn rèn luyện khả năng nghe, có phản xạ nhạy bén, nó còn hỗ trợ rất tốt cho cách học phát âm chuẩn.

Bộ giáo trình được phân thành 3 cuốn giáo trình nhỏ là:

  • Tactics For Listening  Basic
  • Tactics For Listening Dveloping
  • Tactics For Listening Expanding

Giáo trình học cách phát âm

Nếu bạn muốn nói tiếng anh chuẩn với giọng điệu dễ nghe, phát âm giống như người bản địa thì nên tham khảo 2 bộ giáo trình học cách phát âm đúng với phiên âm của quốc tế là Cambridge Pronunciation in Use và English Pronunciation in use. Bộ sách được phân thành nhiều cấp độ từ căn bản cho đến nâng cao sẽ giúp các bạn luyện phát âm tiếng Anh chuẩn, nhanh chóng đạt được hiệu quả tốt nhất.

Giáo trình luyện học từ vựng

Để tăng thêm vốn từ vựng của mình và có thể sử dụng một cách thành thạo nhất, bạn có thể chọn bộ giáo trình học từ vựng English Vocabulary in use. Bộ giáo trình tự học tiếng anh này gồm 60 bài, mỗi bài theo một chủ đề riêng và có kèm theo ví dụ minh họa, câu mẫu, bài tập để thực hành. Học xong bộ giáo trình này bạn sẽ bổ sung được mọt kho từ vựng khổng lồ vfa biết cách sử dụng sao cho hợp lý nhất với từng ngữ cảnh.

Trên đây là những lưu ý chọn giáo trình tự học tiếng Anh và giới thiệu những cuốn giáo trình tốt nhất bạn nên dùng. Nếu gặp bất cứ khó khăn gì trong việc học tiếng Anh, hãy liên hệ ngay với trung tâm anh ngữ YoLa để được giải đáp, tư vấn nhanh nhất.

Leave a Reply