3 tips cực hay cho người chuẩn bị đi du lịch Nhật Bản

Trong các nước du lịch nổi tiếng châu Á thì Nhật Bản là một điểm đến không thể bỏ qua. Tuy nhiên để có một chuyến du lịch Nhật Bản thuận lợi và nhiều niềm vui thì các bạn đừng quên đọc 3 tips mà chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé, chắc chắn sẽ rất hữu ích đấy.

 3 tips hay cho người chuẩn bị đi du lịch Nhật Bản

1, Nên đi du lịch vào thời gian nào?

Thời điểm đi du lịch có ảnh hưởng rất lớn tới kết quả chuyến đi của bạn. Xứ Phù Tang không chỉ là đất nước có nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng mà còn là nơi diễn ra nhiều lễ hội. Nếu bạn là người yêu thích khám phá vẻ đẹp văn hóa Nhật Bản thì nhất định nên ghi nhớ lịch tổ chức các lễ hội để sắp xếp thời gian đi du lịch của mình nhé.

Các lễ hội chính là yếu tố tạo nên nét văn hóa đặc sắc Nhật Bản. (Ảnh: Internet)

Các lễ hội chính là yếu tố tạo nên nét văn hóa đặc sắc Nhật Bản. (Ảnh: Internet)

Cụ thể lịch diễn ra những lễ hội lớn như:

  • Lễ hội Kỷ nguyên đền Heian: ngày 22.10
  • Lễ Oniyo – lễ hội lửa: ngày 7.1
  • Lễ Hanami ngắm hoa anh đào: từ tháng 3-5
  • Lễ Nagasaki – lễ hội đèn lồng: từ 18.2 – 4.3

2, Lên lịch làm visa và săn vé máy bay

Muốn đi du lịch Nhật Bản thì xin visa là thủ tục bắt buộc cho bạn. Để hoàn tất thủ tục xin visa thì bạn cần chuẩn bị hộ chiếu, đơn xin, ảnh, hồ sơ chứng minh thu nhập, giấy tờ xác nhận đặt dịch vụ lưu trú, lịch trình lưu trú khi đi du lịch,… Nếu là người lần đầu tiên xin visa thì bạn có thể cảm thấy phức tạp nhưng chỉ cần làm vài lần là bạn sẽ thấy thủ tục xin visa không hề khó chút nào.

Chuẩn bị visa để đi du lịch Nhật Bản. (Ảnh: minh họa)

Chuẩn bị visa để đi du lịch Nhật Bản. (Ảnh: minh họa)

Sau khi đã chắc chắn xin được visa và có lịch trình cụ thể thì bạn nên săn vé máy bay càng sớm càng tốt. Vì mua vé càng sớm chi phí của bạn càng được tiết kiệm. Ngoài ra nếu may mắn mua được vé trong đợt khuyến mãi thì bạn lại càng tiết kiệm được một khoản kha khá đấy.

3, Gợi ý những địa danh cực nổi tiếng nên ghé qua khi đến Nhật Bản

Đất nước Nhật Bản có rất nhiều địa danh bạn có thể đến trải nghiệm. Tuy nhiên những địa điểm cực kỳ nổi tiếng như thủ đô Tokyo, núi Phú Sỹ, cố đô Kyoto, thiên đường ẩm thực Osaka,… thì bạn nhất định phải ghé qua nhé. Mỗi địa danh lại mang đến một trải nghiệm khác nhau. Mỗi vùng đất lại có những món ăn đặc trưng đậm đà bản sắc văn hóa. Tokyo nổi tiếng với các công trình lịch sử, những ngôi đền chùa hàng trăm nghìn năm. Osaka lại thu hút du khách vì hàng trăm món ăn ngon như bạch tuộc chiên, bánh xèo, mì udon,…

Những địa điểm du lịch nổi tiếng ở Nhật. (Ảnh: Internet)

Những địa điểm du lịch nổi tiếng ở Nhật. (Ảnh: Internet)

Chắc chắn 3 tips du lịch mà chúng tôi gợi ý trên đây sẽ giúp chuyến đi của bạn tuyệt vời hơn nữa. Đừng quên comment bên dưới bài viết để chia sẻ chuyến đi của mình với bạn đọc nhé!

Leave a Reply