Du lịch Hà Nội mùa thu

Thu về, Hà Nội khiến cho người ta say mê vì vẻ đẹp đến lạ lùng của nó trong từng góc phố cổ, trên những con đường ngập lá vàng, trong những cơn gió se lạnh khiến không khí trở nên dịu mát hay bên những bờ hồ gợn sóng … Và mùa thu cũng là thời gian tuyệt nhất để du lịch thăm thú thủ đô. Hãy thử trải nghiệm cùng vẻ đẹp mùa thu Hà Nội ngay nhé!

1 Phố cổ

Đến với Hà Nội mùa thu bạn đừng quên ghé thăm phố cổ Hà Nội nhé. Cái đẹp mùa thu hà Nội đó là một hà Nội tinh mơ chớm lạnh, dịu dàng và yên tĩnh khi phố xá đầu ngày chưa có nhiều vội vàng hấp tấp. Và ghé thăm phố cổ bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác chân thực nhất trong câu hát “Phố xưa nhà cổ mái ngói thơm nâu”. Cái vẻ đẹp cổ kính xưa cũ này sẽ là nguồn cảm hứng mới cho những bức hình của bạn.

2 Hồ Hoàn Kiếm

Du lịch Hà Nội mùa thu bạn có thể ghé qua và chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Hồ Gươm lúc thu sang. Bạn sẽ được ngắm nhìn những hàng cây chuyển màu lá “cây cơm nguội vàng, cây bàng lá đỏ nằm kề bên nhau”. Hồ Hoàn Kiếm đẹp nên thơ với hàng liễu rủ bóng bên bờ, tháp Rùa cổ kính rêu phong. Tản bộ dọc hồ vào sáng sớm, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp cảnh người dân thành phố tập thể dục, đi bộ, chơi cờ, đánh cầu,… tạo nên một khung cảnh đậm chất dung dị, hiền hòa.

3 Hồ Tây

“Hồ Tây chiều thu, mặt nước vàng lay bờ xa mời gọi.
Màu sương thương nhớ, bầy sâm cầm nhỏ vỗ cánh mặt trời.”

Câu hát trong bài hát “Nhớ mùa thu Hà Nội” của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã để lại cho Hồ Tây một vẻ đẹp thu sang nên thơ. Ngắm nhìn chiều thu Hồ tây êm đềm cùng mặt nước vàng lay bờ xa mời gọi.

Một góc lặng lẽ yên bình nơi Hồ Tây chiều thu khiến lòng người xao xuyến

4 Những mùi thơm gợi nhớ Hà Nội thu sang

Gợi nhắc về mùa thu Hà Nội đâu chỉ là những hình ảnh nên thơ mà còn là cả những hương thơm, những món ăn đặc trưng nữa. Nói đến mùa thu Hà Nội không thể không kể đến mùi thơm hoa sữa, những con đường tràn ngập hoa sữa thơm nồng cũng là một trong những đặc trưng riêng biệt của mảnh đất Hà Thành.

Nếu chỉ kể đến mùi thơm nồng nàn của hoa sữa thì vẫn còn thiếu ” Mùa hoa sữa về thơm từng con phố, mùa cốm xanh về thơm bàn tay nhỏ”

                                                                      Hương cốm mùa thu

Hãy đến với mùa thu Hà Nội để chiêm ngưỡng vẻ đẹp nên thơ của mảnh đất này, để tận hưởng không khí và trở lại cảm xúc của một thời xa xưa.

Xem thêm các địa điểm du lịch thu khác tại: Thu đến rồi, đi du lịch thôi!

Leave a Reply