Nếu nghé Nha Trang, nhớ ăn 4 món ngon “hú hồn” này

Ăn ngon là điều mà bất cứ ai cũng muốn khi tham gia một chuyến đi du lịch nào đó và ở đâu đó. Điều này sẽ trở thành hiện thực khi bạn tham khảo những món ngon được liệt kê, mô tả hương vị một cách chi tiết trong bài viết này.

1.Bún sứa

Về vùng đất biển tất nhiên bạn sẽ có cơ hội được trải nghiệm nhiều món cây nhà lá vườn, cho nên những món ăn về hải sản xuất hiện dày đặc trong danh sách ngày hôm nay cũng là điều dễ hiểu bạn nhé.

Món đầu tiên mà tôi muốn giới thiệu với các bạn đó chính là món bún sứa. Một món ăn mà phải những người đi du lịch Nha Trang nhiều lần lắm mới biết đến món này.

So với các loại bún hải sản khác thì bún sứa được làm và bày biện khá đơn giản. Sau khi cho bún vào bát, người ta bắt đầu cho sứa, chả, và một vài loại thịt luộc lên trên. Tiếp đó mới là chan nước dùng. Nước dùng có nhiệm vụ đẩy bún lên trên, cho bát cảm giác được đầy đặn hơn. Nhưng đó chưa phải là tất cả vì cuối cùng người bán còn rắc thêm chút rau diếp sống lên trên cùng.

Món ăn sẽ không thơm hơn nhưng lại ngon hơn nhờ phần rau xanh rất ngon.

2.Mực rim me

Hà Nội có ô mai để ăn vặt thì món mực rim me ở Nha Trang đích thị là món ăn vặt ngon tuyệt dành cho bạn. Những con mực được phơi 1 nắng cho săn khô thịt, rồi bỏ sốt chung với phần thịt me chua ngọt. Tạo nên một “lớp áo” bao bọc hấp dẫn cho miếng mực.

Khi ăn bạn vẫn thấy được vị giai bùi của mực mà vẫn cảm nhận một cách trọn vẹn cái ngọt lành dìu dịu của nước sốt me. Lúc ăn nghiền rồi bạn sẽ lại phải chi tiền cho nhiều hộp tiếp theo. Nhiều người còn chọn mực rim me làm quà biếu.

3.Bánh xèo mực

Bạn có thể bỏ qua bất cứ thứ gì nhưng riêng bánh xèo mực thì bạn không nên bỏ qua. Miếng bánh xèo mực ở đây được làm rất tươi, khi ăn ngọt bùi chứ không khô đét như một số nơi khác. Màu sắc của bánh tươi mới chứ không hề cứng, bạn có thể gấp gọn chiếc bánh sau đó ăn không mà chả cần tới nước chấm.

Vì vị mặn mòi của mực cũng giúp cho bánh đậm đà vừa ăn.

Leave a Reply