Cách vệ sinh thùng chứa đá inox đảm bảo an toàn vệ sinh

Cách vệ sinh thùng chứa đá inox đảm bảo an toàn vệ sinh

 

Thiết bị thùng đá inox được dùng trong các bếp nhà hàng, khách sạn, quán bar, bếp công nghiệp… sử dụng thường xuyên, chủ yếu dùng để bảo quản các thực phẩm tươi lâu, các loại đồ uống, trái cây…
Thùng đá inox một là loại thùng cách nhiệt. Ngoài sử dụng cho các nhà hàng, quán bar…thì thiết bị còn được sử dụng rộng rãi, biến phổ biến cho các buổi dã ngoại hay đi du lịch, giúp giữ lạnh và bảo quản thực phẩm, đồ uống hiệu quả.

 

Đối với thiết bị thùng đá inox thì đây là loại thiết bị luôn đảm bảo mọi nhu cầu sử dụng cho các nhà hàng, khách sạn, quán bar…nếu so với các loại thùng đá thông thường khác thì thùng đá inox có độ bền cao hơn, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm khi sử dụng, có khả năng giữ nhiệt tốt, có tính thẩm mỹ cao. Ngoài ra thiết bị còn được thiết kế có van xả nước, có quai sách rất thuận tiện cho người sử dụng.

 

 

>> Xem liền thông tin về thùng chứa đá inox phục vụ trong khu vực quầy pha chế 

Cách vệ sinh thùng chứa đá inox đạt chuẩn

  • Tuy thiết bị được làm từ inox có độ bền cao nhưng để kéo dài độ bền, tuổi thọ của thiết bị thì cần phải biết cách sử dụng đúng cách, để có thể sử dụng thiết bị được lau dài hơn.
  • Phải thường xuyên vệ sinh thùng đá sau khi sử dụng, vệ sinh sach sẽ cả bên trong và bên ngoài của thiết bị.
  • Sử dụng khăn mềm và nước để lau chùi, vệ sinh sạch sẽ. Dùng các dụng cụ chà rửa và nước xà phòng để chà rửa bộ phận van xả, để đảm bảo thiết bị sach hoàn toàn.
  • Đối với những vết bẩn hoen ố, khó đánh bay thì có thể sử dụng những cách sau:
  • Sử dụng nước rửa chén pha với nước ấm cho vào bên trong thùng đá ngâm một thời gian, sau đó đêm rử sạch lại bằng nước sạch giúp thiết bị sạch bóng hơn.
  • Sử dụng chanh hoặc giấm kết hợp với Baking soda để đánh bay các vết bẩn bị hoen gỉ trên thiết bị.
  • Sử dụng dung dịch nước tẩy clo loãng hoặc dung dịch chiết xuất vani để khử mùi hôi vẫn còn bám dính trên thiết bị.

 

 

>> Tham khảo ngay những mẫu thùng đựng đá inox cho những quầy pha chế chuyên nghiệp trong năm nay

Không nên lấy các loại vải lâu cứng có kim loại để vệ sinh thùng đá inox bởi sẽ làm cho thùng đá bị trầy xước mất đi vể đẹp vốn có của bề mặt inox.
– Sau khi vệ sinh xong thì phải lau thật khô hoặc đem phơi khô thùng đá trước khi sử dụng cho những lần sau, đồng thời nắp thùng đá nên để mở trước khi đem sử dụng bảo quản.
Qua đây, khi có nhu cầu sử dụng thiết bị thùng đựng đá bằng inox hay thùng chứa đá inox hãy liên hệ với công ty để có những thùng đá chất lượng cao nhất phục phụ cho quá trình pha chế các loại món uống của quý khách.

Leave a Reply