ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT TRƯỚC KHI ĐI DU LỊCH ĐẾN THÁI LAN

 1. Ăn thìa của bạn, không phải ngã ba của bạn . Ăn trực tiếp từ một ngã ba được coi là thô; thay vào đó, hãy dùng nĩa để đẩy thức ăn lên muỗng.
 2. Vâng, mọi người thật sự * rất đẹp . Đừng ngạc nhiên nếu người lạ đưa ra lời khuyên cho bạn hoặc bắt chuyện với bạn.
 3. Mọi người không đứng xếp hàng . Điều này đã cho tôi một vài ngày (và rất nhiều chờ đợi cho phòng phụ nữ) để tìm ra. Thay vì xếp hàng, người Thái tạo thành một đám đông. Hãy đứng vững và làm quen với việc thiếu không gian cá nhân ở những nơi công cộng.
 4. Đi xe tuk-tuk trong ngày và taxi vào ban đêm. Taxi là thoải mái hơn, nhưng tuk-tuks cung cấp cho bạn một cái nhìn tốt hơn. Cả hai đều đáng sợ. Nếu bạn đi đến đường Patpong vào ban đêm (Bangkok tương đương với Khu Đèn Đỏ), hãy yêu cầu xe taxi của bạn quay trở lại và đón bạn tại một thời điểm nhất định. Nếu không, bạn sẽ gặp khó khăn khi chiến đấu với tất cả những người say xỉn khác để tìm một chuyến đi về khách sạn của bạn
 5. Đừng nói về nhà vua . Nghiêm túc, không phải một lời.
 6. Cờ bạc chỉ được phép vào những ngày nhất định (theo lệnh của nhà vua, người mà bạn vẫn không nói đến, đúng không?). Lượt lên các bài hát ngựa vào một ngày cờ bạc chuyên nghiệp cho một trải nghiệm tuyệt vời. Chuẩn bị cho rất nhiều tiếng la hét, người say rượu và sự tranh luận chung.
 7. Ăn càng nhiều xoài càng tốt. Xoài ở Thái Lan là ngon nhất trên thế giới.
 8. Che khuỷu tay và đầu gối của bạn khi đến thăm đền , wats, tu viện, cung điện, vv Tôi khuyên bạn nên mang theo một chiếc áo khoác nhẹ hoặc che đậy ngay cả vào những ngày khi một ngôi đền không có trên hành trình – bạn không bao giờ biết khi nào bạn sẽ vấp ngã trên một wat đẹp, bạn sẽ muốn kiểm tra!

9 . Nhiều người trong số các thương hiệu bia nổi tiếng cũng làm cho nước đóng chai. Nếu bạn đặt hàng “Chang” hoặc “Singha”, cô phục vụ có thể sẽ trả lời “Chang bia?” Để làm rõ. Làm cho nó dễ dàng bằng cách đặt hàng “Chang nước” hoặc “bia Singha” để bắt đầu với. Là một lưu ý phụ, tôi đã cố gắng làm điều này trong các nhà hàng Thái Lan trở về nhà và tôi chỉ có vẻ lạ lùng. Đi con số.

 1. Đừng dùng từ lái xe taxi nếu họ nói rằng một điểm thu hút hoặc địa điểm bị đóng cửa trong ngày; nhiều lần họ sẽ sử dụng chiến thuật này để cố gắng “đề xuất” các điểm đến khác mà kiếm được hoa hồng. Nếu nghi ngờ, chỉ cần cảm ơn họ cho các thông tin và yêu cầu một trình điều khiển.

11 . Sử dụng giao thông công cộng. BTS (Tàu điện ngầm) và MRT (Light Rail) rẻ, thuận tiện và nhanh chóng . Bạn có thể nhận được bất cứ nơi nào bằng cách sử dụng các hệ thống này và chúng thực sự dễ sử dụng. Các bản đồ có ý nghĩa, hệ thống mã thông báo hiệu quả và đơn giản, và các đoàn tàu được giữ rất sạch sẽ. Nhận một ngày qua để tiết kiệm thêm tiền.

 1. Bạn sẽ thấy một số gián. Một số ngày tôi thấy không có, những ngày khác họ đã bò trên đôi chân của tôi trong khi tôi đã cố gắng uống một mojito. Vâng, chúng hơi thô, nhưng nó không phải là một máy cắt. Tốt hơn chuột, phải không?

13 . Người phụ nữ mặc đồ đẹp nhất trên bất kỳ chuyến tàu, thuyền hoặc vỉa hè nào có lẽ là một người phụ nữ . Tôi nói điều này mà không có ý nghĩa xúc phạm đối với phụ nữ Thái Lan, những người tuyệt đối tuyệt đẹp, nhưng là một lời khen cho sức mạnh phong cách của ladyboys.

 1. Ở trong một khách sạn năm sao . Bạn sẽ khó có thể tìm thấy một thỏa thuận tốt hơn ở một khách sạn hàng đầu hơn ở Thái Lan. Chúng tôi ở trong một số khách sạn tuyệt vời với giá khoảng $ 100 / đêm – một số đi kèm với hồ bơi vô cực riêng của chúng tôi.

Leave a Reply