Lợi ích khi sử dụng gạch xây dựng giá rẻ

Trong xây dựng nhà, quá trình này đòi hỏi gia chủ cần phải lo lắng đến nhiều vấn đề, từ thiết kế cho đến thi công. Và trong đó thì chọn vật liệu xây dựng cũng là một vấn đề quan trọng, đặc biệt gạch xây dựng giá rẻ thì vô cùng cần thiết, đảm bảo không đội chi phí cho công trình nhưng vẫn phải đảm bảo chất lượng.

Khi bạn đã quyết định sẽ xây dựng cho gia đình mình một tổ ấm mới, thì khâu chuẩn bị là vô cùng quan trọng. Vật liệu xây dựng, mà cụ thể là phần gạch xây dựng giá rẻ là một vấn đề cần chuẩn bị rất kỹ, nó sẽ tác động trực tiếp tới chi phí và chất lượng của công trình. Bài viết này chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn một số loại gạch đang thông dụng trên thị trường, nhằm giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về vấn đề này.

Gạch đất sét nung là một trong các dòng gạch đã rất phổ biến, được ông cha ta sử dụng từ lâu. Đây là dòng gạch có màu đỏ hoặc đỏ sẫm, được làm từ đất sét, và nó có nhiều dòng để gia chủ có thể lựa chọn.

1, Gạch đặc:

Viên gạch có kích thước 220x105x55, đặc, có màu đỏ hồng hoặc đỏ sẫm. Đây là loại hay dùng để xây tường chịu lực, chống thấm và thường được sử dụng tại các vị trí: móng gạch, tường móng, cửa, bể nước, tường vệ sinh… Và dòng gạch này cũng có 3 loại với chất lượng giảm dần từ A1, A2 và B.

Ưu điểm của dòng gạch này là rất chắc và khả năng chống thấm cao.

Nhược điểm là nặng nên tăng khối lượng của công trình, chi phí cao hơn dòng gạch rỗng.

>>> Xem thêm: nha xuong tien che – Tìm hiểu vật liệu siêu bền, cực chất lượng cho các công trình xây dựng

2, Gạch thông tâm:

Hay còn được gọi là gạch 2 lỗ, đây là gạch xây dựng giá rẻ hơn dòng đặc ở trên, có kích thước 220x105x55, 2 lỗ, màu hồng hoặc đỏ sẫm. Đây là dòng gạch dùng ở những vị trí không yêu cầu độ chịu lực, hoặc là không yêu cầu về độ chống thấm. Với những căn nhà cấp 4 thì có thể dùng dòng gạch này làm tường ngăn phòng. Tường ngoài thì có thể kết hợp cả gạch rỗng và đặc.

Ưu điểm: cả trọng lượng và chi phí đề rẻ hơn gạch đặc.

Nhược điểm: chịu lực kém, chống thấm kém.

>>> Xem thêm: nha xuong thep tien che – Tìm hiểu vật liệu siêu bền, cực chất lượng cho các công trình xây dựng

3, Gạch rỗng 6 lỗ

Có kích thước như 2 dòng gạch trên, nhưng có 6 lỗ, màu sắc cũng tương tự. Dòng gạch này chủ yếu sử dụng ở những vị trí không yêu cầu độ chịu lực hay chống thấm. Dòng gạch này chủ yếu chống nóng tốt, nên có thể làm lớp chống nóng cho mái. Dòng gạch này thì thường làm tường 150, tức là đã bao gồm cả lớp trát.

Ưu điểm của dòng gạch này là rẻ, nhẹ. Nhược điểm là chịu lực kém, nếu bạn đóng đinh sẽ vỡ ngay.

Trên đây là một số dòng gạch xây dựng giá rẻ thông dụng, bạn hãy tham khảo và tùy mong muốn hãy chọn dòng gạch thích hợp với công trình của mình nhé.

>>> Xem thêm: nha khung sat – Tìm hiểu vật liệu siêu bền, cực chất lượng cho các công trình xây dựng

Leave a Reply