Khám phá vùng đất Nha Trang kỳ bí

Có lẽ quá nhiều điểm đến trong hành trình này mà người viết không nêu hết ở tên Topic được.

Cung đường quen thuộc Nam Trung Bộ đã đi trong bài Saigon – Vĩnh Hy – Ninh Chữ vào Tết  vừa qua.

Có lẽ 2018 đường cao tốc đẹp hơn cho nên người viết đã quyết định đi xa hơn quãng đường cho phép lái trong ngày được nên có thể sáng đi chiều đến Nha Trang không vội vã.

Câu chuyện khá dài nên mở bài có lẽ ngắn thế này thôi, 1 chuyến đi thời tiết thật tuyệt vời, với cái nhìn bình dị về người dân địa phuơng cũng như cảnh đẹp thiên nhiên miền trung nam bộ Việt Nam qua ống kính Canon.

Điểm danh 1 số nơi đã đến trong chuyến đi lần lượt qua ảnh theo thứ tự thời gian:

[​IMG]

Biển Cà Ná với góc nhìn cũ kỹ

[​IMG]

Khám phá vùng đất Nha Trang kỳ bí

[​IMG]

Dốc Lết White Sand

[​IMG]

Nắng chiều trên Vịnh Ninh Vân

[​IMG]

Ráng chiều Ninh Diêm

Sau khi hỏi han em lễ tân xinh đẹp quanh đây có gì thăm thú, bỏ qua đường nhựa mà đi đường đất, bắt gái Hàn phải trải nghiệm những cung đường khó hơn để phiêu bạt khám phá vùng đất Ninh Diêm, mông gái Hàn đang bè ra khoe sắc tại 1 ruộng muối phải vào bằng đường đất trước cửa khu nhà thờ. Khu nhà thờ cực kỳ đẹp và nên thơ, để rồi đi về thì nhớ thương.

[​IMG]

Diêm dân vất vả làm muối ngoài đồng

[​IMG]

Chắc mẩm cao tốc Long Thành Dầu Giây đã làm tốt, có lẽ đi Khám phá vùng đất Nha Trang kỳ bí trước kia 10 tiếng thì giờ từ Saigon cũng rút ngắn được xuống 7-8 tiếng, thay vì nghỉ ăn trưa ở Mũi Né giờ này có thể đủng đỉnh ra khỏi Saigon vào lúc 8-9h sáng mà vẫn nghỉ ăn trưa tại Cà Ná được.

Cá Ná Quán nằm chỗ đường tàu hỏa, QL1A và biển song song nhau rất gần, chỉ khoảng 50m cho chúng cùng song song, nó vẫn đặc trưng bằng chiếc cầu ra bờ đá ngoài biển quen thuộc
Vũng Tàu với hoàng hôn màu tím​

Và còn rất nhiều nơi nữa …

Leave a Reply