Gợi ý 5 nội dung cơ bản về việc đi lịch một mình ở những nơi xa

Việc du lịch một mình đang là một xu hướng được nhiều bạn trẻ yêu thích. Dù có những lợi ích nhất định rằng bạn có thể đi bất cứ nơi nào mà không cần chờ đợi thêm một người bạn đồng hành và có cơ hội gặp gỡ thêm nhiều bạn mới nhưng việc du lịch một mình cũng gặp một số khó khăn, nhất là đối với các bạn nữ.

Tìm hiểu thêm về nội dung Đâu rồi nét dịu dàng của chợ đêm Đà Lạt?

Hãy để chúng tôi gợi ý cho bạn một số lưu ý để bạn có những bức ảnh đẹp với chuyến đi của mình dù là bạn có đang đi một mình đi nữa.

Nhờ sự giúp đỡ của những người xung quanh

Nếu bạn đã xác định được mình muốn chụp những bức ảnh như thế nào thì bạn có thể nhờ tới sự trợ giúp từ những vị khách du lịch xung quanh. Đừng ngừng ngại khi tìm kiếm sự giúp đỡ từ những người khác, Rất có thể bạn sẽ có thêm một người bạn mới cùng đồng hành với mình trong chuyến đi.

Tự tìm nguồn cảm hứng

Khi bạn đau đầu vì chỉ tạo những dáng quen thuộc và phổ biến khi đi du lịch thì hãy thử nghĩ xem ở những trang như Instagram hay Pinterest với những Hashtag nhưng Travel, Travel Pose, Travel Alone,… Bạn sẽ có thêm được nhiều ý tưởng để cho những bức ảnh du lịch của mình được trở nên mới mẻ và thời thượng hơn.

Những nội dung về Hình ảnh côn đảo: Di tích lịch sử và danh lam thắng cảnh

Sử dụng giá đỡ máy ảnh

Khi bạn sử dụng chiếc gãy Selfie thì chỉ có thể lấy được một phần cơ thể bạn thì hãy dùng giá đỡ máy ảnh để có thể lấy được toàn cảnh và không bị ảnh hưởng bởi những tác động bên ngoài. Dù là mang theo giá đỡ sẽ khiến cho hành lý của bạn hơn cồng kềnh nhưng nó sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn cho những bức ảnh của bạn. Và đừng ngần ngại hãy chọn cho mình một chiếc giá đỡ nhỏ gọn, được làm từ những chất liệu nhẹ, dễ dàng di chuyển.

Xác định bạn muốn chụp những bức ảnh như thế nào?

Trong khi nhờ sự giúp đỡ của người xung quanh, bạn nên hiểu rõ mình cần những bức ảnh như thế nào lấy khung cảnh là chính hay là hình ảnh của mình là chính, góc độ nào, kiểu dáng chụp ảnh của bạn,… Hơn ai hết, bạn phải là người hiểu rõ mình muốn một bức ảnh như thế nào.

Tận dụng tối đa những chế độ chụp ảnh

Bạn chắc chắn rằng bạn biết rõ về những chế độ chụp ảnh ở Smart Phone hay máy chụp ảnh của bạn và sử dụng tối đa chúng. Bạn có thể sử dụng chế độ Pano để chụp những bức ảnh hoặc toàn ảnh, chọn điểm lấy nét hoặc chụp xóa phong, các chế độ chụp ảnh ban đêm, nhận diện khuôn mặt, chụp ảnh hẹn giờ, HDR,…

Xem thêm những nội dung về Du lịch miền Nam

Với bài viết trên, chúng tôi hy vọng, sẽ giúp các bạn có thêm sự tự tin hơn trong chuyến đi du lịch của mình dù là bạn đi một mình.

Leave a Reply