5 nội dung cần biết về việc mua sắm vào những ngày giáp tết

Hiện nay, vào mỗi dịp năm mới đến cũng là lúc nhiều người chuẩn bị cho việc mua sắm đồ tết cho gia đình của mình. Vậy, việc nhiều người cũng ồ ạt mua sắm cùng một thời điểm chắc chắn sẽ xảy ra những vấn đề không mong muốn sẽ xảy ra. Với một số lưu ý dưới đây để mọi người có thể dễ dàng và thoải mái khi đi mua sắm trong dịp Tết đông đúc này, để có thể đón được một mùa năm mới tràn đầy niềm vui cho gia đình của mình.

Xem thêm: Du lịch miền Trung

Chuẩn bị những thứ cần mua

Với ngày Tết thường là bạn phải có hàng tá thứ cần mua sắm, việc lên một danh sách chi tiết và cụ thể những thứ cần mua giúp cho bạn không bỏ quên món đồ nào và tránh được tình trạng gặp gì mua đấy, món hàng gì cũng muốn mua, vừa tốn tiền mà lại không cần dùng đến nhiều trong dịp tết.

Loại bỏ thời điểm gần tết mới mua sắm

Vào thời điểm sát tết là thời điểm nhiều người đi mua sắm rất động cũng chính vì vậy mà giá cả hàng hóa thường bị đẩy lên cao, thậm chí nhiều mặt hàng trở nên khan hiếm vì hết hàng. Cho nên, bạn hãy lên một bản kế hoạch để xác định những thứ mà bạn cần mua và có thể mua vào thời điểm trước tết.

Xem thêm: Những điều mẹ cần biết về sữa mẹ sau khi sinh

Tham khảo về phần giá cả

Hiện nay, tình trạng những người bán hàng nói giá cao gấp đôi so với mặt hàng, có thể gấp ba, thậm chí là nhiều hơn nữa với giá của một sản phẩm dường như đã trở thành một thông lệ của thời buổi hiện nay, đặc biệt là các khu chợ. Vì thế, trước khi sắm đồ Tết bạn nên tham khảo qua về giá cả của thị trường. Ngoài ra, kĩ năng mặc cả là một điều bạn nên biết.

Chú ý về nhãn mác và bao bì

Với hàng hóa vào dịp tết, có rất nhiều hàng bị làm nhái bao bì, cả về thương hiệu. Vì thế, bạn nên xem xét kĩ nhãn mác, bao bì trước khi mua. Tốt nhất bạn nên mua sắm ở những cửa hàng có uy tín, siêu thị hoặc những đại lý chính hãng để tránh được tình trạng mua hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Chú ý về hạn sử dụng

Khi bạn mua sắm, bạn không nên bỏ qua việc xem hạn sử dụng của bất kỳ loại sản phẩm nào. Với những sản phẩm như đồ khô, rau quả, tôm cá,… Hãy chú ý đến chất lượng sản phẩm, tránh việc mua phải đồ móc, ôi thiu, chất lượng kém.

Xem thêm: 10 điểm cầu hôn lãng mạn cho các cặp đôi

Với những nội dung trên mong rằng sẽ gửi tới bạn đọc phần nào về mua sắm đồ tết vào những ngày cận kề, để tránh mua trúng những đồ dởm, kém chất lượng.

Leave a Reply