Đang tập máy chạy bộ mà đầu óc như trên mây

Vị nồng mặn của biển cả bao la hòa vào những gợn cát thấm đẫm bước chân người. Anh và tôi đan tay vào nhau, đưa nhau qua những bờ cát. Hai đôi chân ấy cách sử dụng máy chạy bộ : một mạnh mẽ, một yếu đuối chừng như không thể nào đuổi kịp nhau nhưng lại song hành bên nhau từ khi bóng hồng của mặt trời tỏa ánh sáng trọn vẹn viên mãn máy chạy bộ điện hay cơ tốt hơn trên mặt biển tựa biển đang ôm trọn lấy trung tâm vũ trụ, ôm trọn lấy sức sống của mình vào lòng cho đến khi bóng hồng ấy đã nằm gọn gàng trong vòng tay của biển cả.

Anh và tôi dắt nhau qua những bờ cát thi thoảng những gợn sóng biển ập vào lạnh ngắt. Cứ hai đôi chân ấy đi qua in hằn trên cát dường như máy chạy bộ bằng điện giá rẻ là một câu chuyện nhỏ với nhiều câu hỏi ngây ngô tôi hỏi anh ấy bởi anh ấy là đứa con của biển.
Nhìn ánh sáng của mặt trời với máy tập chạy bộ giảm cân những gợn nắng hồng cam của buổi chiều hoàng hôn, rồi từ từ lặn sâu dưới mặt biển, tôi ngây ngô hỏi:
– Anh ơi, biển cả bao la thế kia, em nhìn khuất xa mà chẳng thấy điểm dừng, vậy là mặt trời lặn xuống dưới mặt biển thật hả anh?

máy chạy bộ điện cao cấp tech fitness

Anh xoa đầu em bật cười:
– Em nhìn kìa, phía xa xa ấy có một đường dài lắm. Người ta hay gọi đó là đường chân trời. Theo lí thuyết địa lí thì khi màn đêm buông xuống, ánh sáng máy chạy bộ điện đài loan vĩ đại của mặt trời sẽ nhường chỗ cho mặt trăng. Còn khi anh với em đi trên bờ biển nhìn qua thì cứ ngỡ rằng biển cả đang ôm trọn lấy mặt trời. Cả một ngày mặt trời ban phát ánh sáng máy chạy bộ hãng nào tốt của mình cho nhân loại thì giờ đây, mặt trời lại trở về với ngôi nhà biển của mình, tỏa ánh sáng ấm áp cho biển cả lạnh giá , đem niềm vui, niềm hạnh phúc cho ngôi nhà của mình. Em hiểu không?

Khi  tập máy chạy bộ bạn nên cẩn thận

Tôi thẹn thùng, đôi gò má đang ửng hồng vì ngại, câu hỏi có thế cũng hỏi, tôi cười mình trong bụng rồi vớ sang chuyện khác cho đỡ  – quê –  với anh:
– À, ra là vậy, công nhận biển đẹp thiệt anh nhỉ.
Anh quay người tôi vế phía nơi bán máy chạy bộ , nhìn thẳng vào đôi mắt bồ câu đang trừng lên vì ngạc nhiên, vì ngại, anh với vẻ mặt lạnh lùng như rằng có việc nghiêm trọng lắm, nhìn tôi một hồi lâu, anh cười  rồi nói:
– Em chính là mặt trời của anh đấy. 
Tôi chưa hết ngạc nhiên máy chạy bộ giá rẻ, anh nói tiếp:
– Anh biết mình không sánh bằng với thiên nhiên nhưng anh muốn là biển. Em biết tại sao không? 

Leave a Reply