Điều cần biết khi đi du lịch tại Tam Kỳ

Hiện nay, Thành phố Nam Kỳ là một trung tâm của tỉnh Quảng Nam. Thành phố nổi tiếng với các di tích lịch sự và các khu du lịch: Văn Thánh Không Miếu Địa Kỳ Anh, Hồ Chứa Nước Phú Ninh, Bãi Biển Tham Thanh. Trong vài năm trở lại đây Tam Kỳ được xem là một địa điểm hấp dẫn và lý thú cho các du khách thích khám phá và tìm hiểu những nền văn hóa lịch sử.

Lựa chọn thời gian

Tam Kỳ có thời tiết khí hậu được phân chia rõ rệt: Mùa nắng và mùa mưa. Với mùa khô thường kéo dài trong khoảng 2 đến 4 tháng, Nếu đi ở thời điểm này thì các bãi tắm biển sẽ là những lựa chọn lý tưởng nhất để tránh những cái nắng oi bức của mảnh đất miền Trung.

Còn đi vào mùa mưa sẽ kéo dài hơn từ tháng 9 đến tháng 12 nhưng không làm gián đoạn chuyến du lịch của bạn. Với chút mưa phùn sẽ làm mát bầu không khí oi ả. Còn những tháng không nói tới là những thời điểm tốt nhất để các bạn có thể tận hưởng một chuyến du lịch đến tam kỳ.

Lựa chọn phương tiện di chuyển

Với vùng đất của mùa khô và mùa mưa các bạn có thể đến bằng nhiều phương tiện khác nhau, có thể đi bằng ô tô, tàu hỏa, hoặc máy bay. Với vé máy bay tới Tam Kỳ khoảng 1h50 là tới nơi, Còn tùy vào thời gian xuất phát của bạn nhanh hay chậm. Vì sao chúng tôi lại nói đi máy bay, vì máy bay sẽ giúp bạn trải nghiệm được ngay chuyến đi du lịch đến Quảng Nam ngay từ trên cao. Nếu bạn ở gần thì có thể đi xe hoặc thuê xe là đều được nhé.

Nếu đã đặt chân tới Biển Tam Thanh ở Tam kỳ, để có một bộ ảnh ưng ý, bạn nên dậy sớm để đón những cơn nắng nhỏ đầu tiên, khi nền trời nhuộm một màu đỏ thắm. Với những chiếc thuyền thúng hoặc thuyền câu sẽ là những đạo cụ lý tưởng. Ngoài ra với những thảm hoa muốn biển tím ngắn cũng sẽ làm cho bức ảnh của bạn thêm màu sắc hơn. Nếu bạn đi với số lượng đông, bạn chụp ảnh có thể trèo lên những đài quan sát để chụp úp xuống sẽ thu được hết tạo hình của cả nhóm.

Xem thêm: Lý do sàn gạch truyền thống dần bị thay thế

Khi đi du lịch nơi nào cũng vậy, bạn cũng nên tìm hiểu kỹ trước mọi thông tin liên quan đến chuyến đi của bạn, để có được một chuyến đi suôn sẻ hơn. Nếu có gặp những vấn đề khó khăn cũng biết cách xử lý một cách dễ dàng hơn. Chúc cho bạn đọc có một chuyến đi cùng bạn bè vô cùng ý nghĩa nhé.

Leave a Reply