Thu đến rồi notes ngay các điểm du lịch thú vị sau đây

Mùa thu là thời gian lý tưởng để du khách có thể tham quan nhiều danh lam thắng cảnh ở Việt Nam. Dưới đây là một số địa điểm ở Việt Nam mà bạn nên đến vào mùa thu.

Hà Nội

Chẳng phải tự nhiên mà có bài hát “Nhớ mùa thu Hà Nội”. Chẳng phải là Hà Nội đẹp nhất vào mua thu đó sao! Du lịch Hà Nội vào mua thu, du khách sẽ có trải nghiệm tuyệt vời khi được tản bộ thư giãn dưới những hàng cây lá vàng. Đi dạo hồ Gươm và thưởng thức một vài thức quà chỉ có vào mùa thu Hà Nội như cốm vòng,.. Một vài địa điểm không nên bỏ qua khi đến Hà Nội như Lăng Bác và viện bảo tàng – Nhà sàn Chủ tịch Hồ Chí Minh, đền Ngọc Sơn, khu phố cổ Hà Nội, chợ Đồng Xuân,, chùa Một Cột,  Văn Miếu – Quốc Tử Giám…

Vịnh Hạ Long

Vịnh Hạ Long là một trong những kì quan thiên nhiên của thế giới được UNESCO công nhận vào năm 2012. Vào thời gian nào ở đây cũng đẹp, và mùa thu cũng vậy. Du lịch mùa thu ở Hạ Long, bạn có cơ hội được ngắm trăng lên ở thời điểm đẹp nhất trong năm vào ngày rằm tháng tám ở các tàu du lịch hoặc du thuyền.  Du khách cũng có thể tham gia các hành trình khám phá hang động hoặc tham gia các hoạt động làng chài đầy thú vị.

Vịnh Lan Hạ, Cát Bà

Vịnh Lan Hạ, đảo Cát Bà cũng được đánh giá là một vịnh biển đẹp vào mùa thu. Vào thời điểm này, bạn có thể tận hưởng được không khí trong lành, làn nước biển xanh mát và thời tiết dễ chịu của nơi  đây. Vịnh Lan Hạ đẹp lạ thường với những mỏm đá nhấp nhô, những chiếc thuyền của dân làng chài nhỏ xinh.

Hồ Ba Bể, Bắc Kạn

Đến với hồ Ba Bể vào mùa thu, du khách sẽ được tận hưởng cảm giác hòa mình vào thiên nhiên khi ngồi trên chiếc thuyền nhỏ và luồng lách vào các hang động ở hồ Ba Bể. Quả là một trải nghiệm tuyệt vời khi được thả hồn vào thiên nhiên ở hồ Ba Bể và ngắm trời mây, non nước mê đắm lòng người.

Mộc Châu

Thảo nguyên Mộc Châu luôn là địa điểm du khách muốn đến mỗi độ thu về. Nơi đây thu hút du khách bởi những cánh đồng hoa dại rực một màu, đồi chè xanh biếc, những thửa ruộng bậc thang lúa chín vàng và thác Dải Yếm bọt tung trắng xóa.  Ngoài ra du khách còn có cơ hội tham gia những lễ hội như Tết độc lập (2/9 hằng năm). Những ngày này đến Mộc Châu, mọi người sẽ không khỏi ngạc nhiên và ấn tượng khi được trải nghiệm và cảm nhận những nét đẹp văn hóa đa sắc màu của đồng bào Mông. Du khách đến du lịch Mộc Châu vào dịp này không chỉ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp dân tộc ở trang phục truyền thống bên ngoài, mà còn được tham gia và tìm hiểu một loạt các hoạt động văn hóa của các dân tộc huyện Mộc Châu gồm có thi kéo co, đẩy gậy, bắn nỏ, múa xòe, đánh tu lu, giã bánh dầy, tung còn, thi văn hóa ẩm thực các dân tộc…

Leave a Reply