Cách chữa bệnh trĩ hỗn hợp

Trĩ hỗn hợp ngày còn có xu hướng gia tăng trong xã hội hiện đại. Căn bệnh này nếu phát hiện chậm trễ sẽ để lại hậu quả khôn lường. Vì thế, cách chữa bệnh trĩ hỗn hợp được nhiều người bệnh quan tâm với mong muốn lấy lại sức khỏe tốt.

Cách chữa bệnh trĩ hỗn hợp

Các bác sĩ ưu tú bệnh hậu môn – trực tràng cho rằng, trĩ hỗn hợp là tổng hợp bệnh trĩ nội và trĩ ngoại xảy ra ở người bệnh cùng một lúc. Căn bệnh này cần được chữa trị kịp thời để tránh gây ra những ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh.

So với bệnh trĩ nội, bệnh trĩ ngoại thì bệnh trĩ hỗn hợp có tính chất nguy hiểm hơn nên phương pháp điều trị bệnh cũng khó khăn hơn. Hiện nay, có một số cách chữa bệnh trĩ hỗn hợp hiệu quả như sau:

-Dùng thuốc để điều trị:

Việc dùng thuốc tây y hay thuốc đông y đều có mục đích giảm đau, nhuận tràng và cầm máu rất tốt,

+Thuốc tây y: Được dùng dưới dạng: thuốc uống, thuốc bôi, thuốc hình viên đạn đặt hậu môn.

Chữa bệnh trĩ bằng thuốc

Chữa bệnh trĩ bằng thuốc

Bên cạnh đó, người bệnh cũng có thể áp dụng kết hợp cách chữa bệnh trĩ dân gian của cha ông bằng các bài thuốc đông y nhằm đạt hiệu quả tối ưu khi điều trị.

+ Thuốc đông y: Là các thảo dược tự nhiên như: rau diếp cá, lá bỏng, đu đủ, cây thiên lý…các vị thuốc này được dùng dưới dạng xông, ngâm rửa hoặc đắp búi trĩ.

=>Phương pháp dùng thuốc chỉ áp dụng cho những trường hợp bệnh nhẹ nhằm hạn chế sự tấn công của vi khuẩn gây bệnh.

Đối với phương pháp này bệnh nhân nên tuân thủ quy định của bác sĩ, không tự ý mua thuốc tự chữa tại nhà, tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra làm cho bệnh nặng và khó chữa hơn.

Điều trị bằng phương pháp phẫu thuật:

Nếu bệnh bắt đầu nặng hơn, các búi trĩ lớn và sa ra ngoài hậu môn sẽ tiến hành thắt hoặc cắt bỏ búi trĩ.

Phương pháp hiện đại PPH, HCPT với kỹ thuật xâm lấn tối thiểu là cách làm co búi trĩ hỗn hợp hoặc cắt bỏ búi trĩ một cách an toàn, hiệu quả.

Tuy là thủ thuật đơn giản nhưng cũng cần thực hiện ở những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín dưới thao tác của đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm, để tránh những biến chứng đáng tiếc xảy ra.

Hai kỹ thuật này có khả năng loại bỏ các vết nứt ở hậu môn, khôi phục chức năng bị tổn thương, quá trình trị liệu diễn ra suôn sẻ mang lại hiệu quả cao với những ưu điểm nổi bật như sau:

+ Hạn chế đau đớn: Có khả năng điều trị tận gốc các vết nứt, tiêu diệt vi khuẩn, hạn chế đau đớn đến vùng da xung quanh hậu môn.

Phẫu thuật bệnh trĩ không đau bằng biện pháp hiện đại nhất

Phẫu thuật bệnh trĩ không đau bằng biện pháp hiện đại nhất

Xem thêm tại: http://news.zing.vn/cach-dieu-tri-benh-tri-hon-hop-post691489.html

+ Phục hồi sức khỏe nhanh chóng: Sử dụng máy cắt hiện đại, ít chảy máu, người bệnh mau chóng hồi phục sức khỏe.

+ Hạn chế khả năng tái phát bệnh, quá trình phẫu thuật diễn ra trong thời gian ngắn, người bệnh đỡ tốn nhiều thời gian nằm viện.

Ngoài việc chữa trị tại các cơ sở y tế, người bệnh cũng có thể áp dụng cách chữa bệnh trĩ hỗn hợp tại nhà như một cách để hỗ trợ cho quá trình điều trị như: bổ sung nhiều chất xơ và nước, thường xuyên vận động, tập thể dục đều đặn…

Qua bài viết từ phong kham the ky moi, mong rằng người bệnh biết được cách chữa bệnh trĩ hỗn hợp tốt nhất hiện nay.

Leave a Reply