Một vài địa điểm du lịch nổi tiếng ở Nghệ An

Các điểm du lịch nổi tiếng nhất ở Nghệ An
Nằm ở trung tâm của vùng có nắng và gió, Nghệ An luôn thu hút khách du lịch trong các tour du lịch Việt Nam bằng các loại hình du lịch hấp dẫn.

1. Làng Sen (Lotus) – quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Làng Nghệ An SenLàng cũ Sen là thôn Kim Liên, xã Chung Cư, xã Lâm Thịnh, huyện Nam Đàn. Bây giờ nó đã được chuyển đến xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Làng Sen là quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh, nơi có nhiều di tích, hiện vật, kỷ vật gắn liền với Chủ tịch Hồ Chí Minh và trí nhớ thời thơ ấu của gia đình ông trong giai đoạn 1901-1906 và 1957, 1961 (Khi ông quay lại về nhà).

Làng Sen với nhiều di tích lịch sử quan trọng như Nguyễn Sinh Sắc, Nguyễn Sinh Nhâm, chùa Nguyên Sinh, Vương Thúc Quý, chùa Phạm Điền, Cốc Vây, cây đa, sân vận động, chùa Sen.

Làng Nghệ An Sen

2. Làng Hoàng Trù – quê hương Bác Hồ
Làng Nghệ An Hoàng TrùLàng Hoàng Trù cách thôn Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An khoảng 2 km về phía tây thành phố Vinh. Có một cụm di tích Hoàng Trứ, nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh ra đời. Điều này cũng gắn liền với câu chuyện thú vị về thời thơ ấu của Bác Hồ và kể chuyện cha mẹ.

Khu di tích Hoàng Trù là nhà của Hoàng Dương và Nguyễn Thị Kep – ông bà của Bác Hồ; Đình tổ Hoàng Xuân; và ngôi nhà của Nguyễn Sinh Sắc và Hoàng Thị Loan – cha mẹ Bác Hồ. Khu di tích Hoàng Trù là 7 sào (khoảng 3.500m2), mang linh hồn của làng người Việt Nam.

Khu di tích của Hoàng Trụ, ngôi nhà ba phòng nhỏ nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh thân mến được đưa ra ánh sáng; Nơi đây đã được đi kèm với thời gian đẹp nhưng khó khăn của thời thơ ấu của ông với ông bà, cha mẹ, anh chị em của mình.

Khu di tích Hoàng Trứ được xếp hạng là di tích văn hoá lịch sử quốc gia vào năm 1990.

3. Khu di tích lịch sử Trường Bè
Nghệ An Trường BèĐây là độ dốc cao 5km về chiều cao gần 70m ở dãy núi Thung Nua có đỉnh cao nhất 450m so với mực nước biển.

Nằm trên con đường chiến lược 15A chạy qua khu vực xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An – Trương Bàng đã trở thành nơi huyền thoại trong công cuộc phòng thủ quốc gia của Việt Nam trong thế kỷ 20 được gọi là “tuyến đường khối”.

Khu di tích lịch sử Trường Bè được xây dựng, bảo tồn và trang trí trên diện tích 217.327m2, gồm 21 hạng mục chính.

4. Khe Kem – Thác Con Cuông
Thác Nghệ An Khe KẹtCách Thị trấn Con Cuông khoảng 25 km, thác Kem được xem là một trong những kỳ quan thiên nhiên của Vườn Quốc gia Pù Mát. Thác nước có chiều cao khoảng 500m và độ dốc 800m dẫn đến nước rải mạnh từ trên xuống tạo thành bọt trắng đẹp.

Mặt trên cùng và hai bên thác là một thảm thực vật với hàng trăm bông hoa đầy màu sắc quanh năm. Dưới chân thác là một dòng suối dài với những tảng đá khổng lồ bằng phẳng như bàn làm việc như một nơi nghỉ ngơi cho du khách. Ở chân thác, có những hồ nhỏ với độ sâu khác nhau.

Bởi vì ở vùng núi, thời tiết ở đây rất dễ chịu, đặc biệt là vào mùa hè, luôn ở trong trạng thái mát mẻ.

Các du khách có thể ghé thăm vườn quốc gia, ngồi trên thác để tận hưởng không khí mát mẻ và môi trường tự nhiên tươi mới. Thưởng thức rượu vang, ăn cơm hoặc xem khiêu vũ của người Thái giải phóng căng thẳng của bạn rất nhiều.

 

Leave a Reply