Trẻ sơ sinh bị viêm họng

Có thể. Con bạn có thể có một đau họng gây ra bởi bất kỳ một trong một số bệnh, chẳng hạn như một lạnh hoặc cúm virus. Sởi , thủy đậu , và mông cũng có thể gây viêm họng. Trong thực tế, nguyên nhân thường gặp nhất của đau họng là nhiễm virut. Nếu bác sĩ chẩn đoán viêm amiđan , có nghĩa là mô bumpy ở hai bên sau cổ họng của con bạn bị nhiễm virus hoặc vi khuẩn.

Thủ phạm gây bệnh phổ biến nhất là Streptococcus (Strep) , nhưng đây là điều không bình thường ở trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi. Một nhiễm khuẩn khác có thể gây ra đau họng là ho gà .

Xem thêm: Trẻ bị viêm amidan – Tìm hiểu những điều sau đây để mẹ đập tan mọi lo lắng

Các chất gây kích thích trong không khí – khói thuốc lá, mèo hoặc chó sủa, bụi và phấn hoa từ cỏ dại, cỏ và cây cối – cũng có thể làm phiền cổ họng trẻ và gây ra các triệu chứng giống như cảm lạnh giống như viêm mũi dị ứng , hoặc sốt rét.

Thậm chí nhiệt độ khô có thể làm cho con bạn khó nuốt nếu bé có khuynh hướng ngủ với miệng. Nếu đúng như vậy, miệng anh sẽ khô ráo khi thức dậy, nhưng anh sẽ cảm thấy khỏe khoắn ngay khi anh có thứ gì đó để uống.

Kết quả hình ảnh cho trẻ sơ sinh bị viêm họng

Có nhiều lý do khác khiến con của bạn có thể gặp khó nuốt. Nếu có tổn thương trong miệng từ viêm nướu răng (cũng có thể gây đau họng) hoặc bệnh tay, chân và miệng , ví dụ, họ có thể khiến anh ta khổ sở. Vì vậy, có thể rên hoặc tezhing – có thể một chiếc răng mới được làm theo cách của nó ra?

Xem thêm: Tổng hợp kinh nghiệm hay giành riêng cho bà bầu bị sổ mũi 

Nếu con bạn bị viêm loét miệng, bạn sẽ muốn bác sĩ xem xét. Và bởi vì các bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn có thể lây lan và làm hỏng các bộ phận khác của cơ thể con bạn nếu không được điều trị, điều quan trọng là phải cho bác sĩ nhìn vào cổ họng của con bạn nếu bạn nghĩ rằng đó là bất cứ điều gì hơn là khô hoặc dịu nhẹ.

Cũng đưa con bạn đến bác sĩ ngay nếu:

cổ họng của cô ấy trông có vẻ bị nhiễm bệnh (đỏ tươi, sưng lên hoặc mụn mủ)
bạn nghĩ cô ấy không thể nuốt một cách dễ dàng hoặc mở rộng

Xem thêm: Trẻ sơ sinh bị sổ mũi – Những điều mẹ cần biết và tránh

hít thở
cô ấy có một sự mất thèm ăn, dấu hiệu mất nước , chảy nước dãi quá nhiều, cổ cứng, hoặc sự quỷ quái quá
Nếu bạn quyết định đau cổ họng của con bạn đủ nhẹ để không đi khám bác sĩ, vẫn gọi cho bé nếu nó kéo dài hơn một tuần.

Leave a Reply