Những kiến thức cơ bản về mụn trứng cá

Mụn là gì?

Đó là lý do nó gọi là “thường mụn trứng cá” – gần như tất cả mọi người bị một ổ dịch mụn tại một số điểm trong cuộc sống.

Nó bắt đầu khi nhờn tiết ra từ tuyến bã nhờn da của (các tuyến dầu) cắm các lỗ nhỏ cho các nang tóc (cắm lỗ chân lông). Nếu các lỗ lớn, các guốc mang hình thức của mụn đầu đen: đốm nhỏ, căn hộ với các trung tâm tối. Nếu các lỗ ở khách sạn nhỏ, các guốc mang hình thức của mụn đầu trắng: da gà nhỏ, thịt màu. Cả hai loại cắm lỗ chân lông có thể phát triển thành viêm sưng, đấu thầu hay nổi mụn hoặc sâu hơn khối u hoặc nốt. Nốt liên kết với các trường hợp nghiêm trọng của mụn trứng cá (mụn trứng cá nang) là công ty sưng bên dưới bề mặt của da bị viêm, đấu thầu, và đôi khi bị nhiễm.

Mặc dù mụn trứng cá vẫn chủ yếu là một lời nguyền của tuổi vị thành niên, khoảng 20% của tất cả các trường hợp xảy ra ở người lớn. Mụn trứng cá thường bắt đầu tuổi từ 10 đến 13 tuổi dậy và có xu hướng nặng hơn ở những người có da nhờn. Mụn thiếu niên thường kéo dài 5-10 năm, bình thường đi xa trong 20s đầu. Nó xảy ra ở cả hai giới, mặc dù các chàng trai tuổi teen có xu hướng có các trường hợp nghiêm trọng nhất. Phụ nữ có nhiều khả năng hơn so với người đàn ông có nhẹ đến trung bình các hình thức vào độ tuổi 30 của mình và hơn thế nữa.

Tổn thương mụn trứng cá là phổ biến nhất trên mặt, nhưng họ cũng có thể xảy ra trên cổ, ngực, quay lại, vai và trên cánh tay.

Trái với niềm tin phổ biến, mụn trứng cá không phải là gây ra bởi một chế độ ăn uống có hại, vệ sinh kém hoặc không kiểm soát được một ham muốn tình dục. Sự thật đơn giản là có yếu tố di truyền và hormone đằng sau hầu hết các hình thức của mụn trứng cá. Chửi thề ra sô cô la hoặc chà kỹ khuôn mặt của bạn 10 lần một ngày sẽ không thay đổi của khuynh hướng này khó coi, đôi khi đau đớn và xấu hổ thường da vấn đề.

Nguyên nhân gì mụn?

Nguyên nhân gây ra mụn trứng cá không hoàn toàn hiểu rõ. Mặc dù căng thẳng có thể làm nặng thêm mụn trứng cá, nó rõ ràng không gây ra nó.

  • Kích thích tố. 

Mụn trứng cá phổ biến trong thanh thiếu niên bắt đầu với sự gia tăng sản xuất hormone. Trong tuổi dậy thì, cả Nam và nữ sản xuất ra các mức độ cao của androgen, các kích thích tố nam quan hệ tình dục bao gồm testosterone. Testosterone tín hiệu cơ thể để thực hiện nhiều bã nhờn, dầu sản xuất trong tuyến dầu của da.

  • Vi khuẩn.

Bã nhờn dư thừa bịt các lỗ đến nang tóc –đặc biệt là những người trên mặt, cổ, ngực và lưng. Vi khuẩn phát triển trong các nang bị tắc. Điều này làm cho mụn đầu đen hoặc mụn đầu trắng, cũng gọi là ” comedones,” hình trên bề mặt của da. Đôi khi, tắc nghẽn này làm bức tường nang để phá vỡ dưới áp lực của sự tích tụ này. Khi điều này xảy ra, bã nhờn rò rỉ vào các mô lân cận và các hình thức một rượu hoặc một mụn da cây–đây được gọi là viêm mụn trứng cá. Mụn mủ lớn hơn, mềm ở đây được gọi là nốt.

 

Tùy thuộc vào loại thuốc, uống thuốc tránh thai có thể gây ra mụn trứng cá ở một số phụ nữ nhưng ngăn chặn những người khác. Một số thiết bị vòng tránh kiểm soát sinh sản (IUD) và tiêm thuốc tránh thai cũng có thể gây ra mụn trứng cá. Steroid thực hiện bởi một số bodybuilders và vận động viên khác cũng có thể dẫn tới bùng phát nghiêm trọng.

Mụn trứng cá có nhiều phân nhóm. 

Neonatorum mụn trứng cá và mụn trứng cá infantum đôi khi ảnh hưởng đến trẻ mới sinh và trẻ sơ sinh, thông thường các chàng trai. Một pimply phát ban xuất hiện trên mặt và thường xóa trong tuần với không có tác dụng kéo dài. Tuy nhiên, mụn trứng cá infantum có thể kéo dài, nghiêm trọng hơn và gây ra sẹo.

Những người trốn thoát năm thiếu niên của họ gần như mụn miễn phí có thể phát triển liên tục người lớn khởi phát mụn trứng cá vì họ nhận được cũ hơn. Mặc dù sự gia tăng bình thường ở mức độ androgen trong tuổi dậy thì, thị trấn này có một số bác sĩ tin rằng bùng phát mụn trứng cá có ít để làm với mức độ androgen hơn với làm thế nào một người da phản ứng để tăng sản xuất bã nhờn hoặc vi khuẩn gây ra mụn trứng cá.

Vi khuẩn Propionibacterium acnes xảy ra tự nhiên trong các nang tóc khỏe mạnh. Nếu quá nhiều người trong số họ tích lũy trong cắm nang, họ có thể tiết ra các enzym phá vỡ các bã nhờn và gây viêm. Một số người có chỉ đơn giản là nhạy cảm hơn những người khác để phản ứng này. Mức bã nhờn có thể gây ra mụn một hoặc hai tại một trong những người có thể làm bùng phát lan rộng – hoặc thậm chí viêm mụn trứng cá nang –ở người khác.

Ngoài ra, nếu bạn đang tìm một phương pháp giúp bạn trị mụn hiệu quả và xua tan đi tất cả các nỗi sợ về một gương mặt không xinh đep và sáng bóng, bạn còn chờ gì nữa mà không sử dụng máy trị mụn của chúng tôi chứ. (http://hanakbn.com/tin-tuc/may-tri-mun-hieu-qua)

Công ty Hana Kim Bách Nguyên (http://hanakbn.com)chuyên cung cấp các máy móc và mỹ phẩm chính hãng dành cho các spa trên toàn quốc. Sản phẩm được nhập khẩu trực tiếp từ Hàn Quốc và Bắc Kinh – Trung Quốc, không thông qua nhiều trung gian phân phối.

Để giúp khách hàng có sự lựa chọn tốt nhất, đội ngũ nhân viên tư vấn của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng 24/7.

Liên hệ số hotline 0908 37 7079 – gặp Mrs Trinh để có giá tốt nhất.

Leave a Reply