Bà bầu bị hen suyễn

Bạn chờ đợi một loulou nhỏ và bạn bị hen suyễn? Đừng hoảng sợ, mang thai của bạn không phải là đặc biệt nguy hiểm, ngay cả khi bạn phải tuân theo một vài biện pháp phòng ngừa . Jean-Paul Hamon, bác sĩ và Chủ tịch của Liên đoàn các bác sĩ Pháp, cho lời khuyên chuyên môn của mình cho phụ nữ mang thai và bệnh hen.

Xem thêm: Trẻ bị cảm – mẹ cần nắm những điều cơ bản dưới đây

Mang thai và Suyễn: Những thay đổi nào mong muốn?
Phụ nữ có bệnh suyễn và người mang thai có thể được chia thành ba loại theo chuyên gia Jean-Paul Hamon: ” Có một số người chứng kiến ​​chứng suy nhược suyễn của họ, những người khác thì không thay đổi gì và cuối cùng những người bị hen suyễn nặng hơn, với những cơn khủng hoảng một ít thường xuyên hơnKhông có những dấu hiệu cảnh báo đặc biệt mà có thể dự đoán mẹ tương lai sẽ có tình trạng hen suyễn trầm trọng hơn trong thời kỳ mang thai, ngoại trừ những phụ nữ có tình trạng suyễn nặng.

Xem thêm: Trẻ bị ho có đờm – 11 điều bố mẹ cần biế t để trẻ nhanh khỏi

Kết quả hình ảnh cho bà bầu bị hen suyễn

Thật vậy, điều này có thể làm tăng cuộc khủng hoảng của họ trong suốt 9 tháng của thai kỳ. Dù sao, điều quan trọng là nói chuyện với bác sĩ và nhân viên y tế (bác sĩ đa khoa hoặc bác sĩ hô hấp) theo dõi người phụ nữ có thai để được chăm sóc thích hợp . Thật vậy, trong trường hợp không theo dõi y tế, các cuộc tấn công bệnh suyễn có thể thay đổi lượng oxy cung của bào thai và ảnh hưởng đến sức khoẻ của anh ta.

Phần lớn các loại thuốc kê toa cho bệnh suyễn không gây nguy cơ cho phụ nữ mang thai. Nguy cơ không được điều trị thích hợp cao hơn những người có thể là ma túy.

Xem thêm: Trẻ bị sốt – cần biết những điều này để tránh những sai lầm không đáng có

Việc điều trị bệnh hen ở phụ nữ có thai cũng giống như các bệnh hen khác. Các chống leukotrienes là vẫn một số khuyến cáo trong quý đầu tiên. Việc điều trị nên được tối ưu trong 3 tháng đầu của thai kỳ.

Một nghiên cứu được công bố năm 2009 về Y học Hô hấp làm nổi bật nguy cơ sanh non và cân nặng khi sinh khi ngừng điều trị ở phụ nữ mang thai mắc bệnh hen.
Hậu quả cho thai nhi
Những khó khăn về thở của người mẹ tương lai có thể dẫn đến sự giảm cung cấp oxy cho thai nhi và gây ra các biến chứng như sanh non và cân nặng khi sinh …

Hàm lượng hô hấp cần được theo dõi thường xuyên trong thai kỳ. mang thai bằng cách thực hiện EFR , và đôi khi kiểm soát hơi thở hàng ngày bằng cách sử dụng một máy đo lưu lượng đỉnh điểm trong trường hợp khó thở .
lời khuyên
Phụ nữ có thai nên chủng ngừa bệnh cúm sau ba tháng đầu của thai kỳ và tránh hút thuốc để không gây bất kỳ tác động bất lợi nào lên thai nhi hoặc em bé .

 

Leave a Reply